Nhà cầm quân Ong Kim Swee khẳng định các học trò của ông chịu “nhiệt” tốt hơn tuyển Việt Nam nhờ kinh qua trận thắng Campuchia 3-2.

HLV Ong Kim Swee bộc bạch: “Qua trận thắng Myanmar, tôi nhận thấy cần phải có sự điều chỉnh trong cuộc đối đầu với Việt Nam. Còn rất sớm để tôi quyết định lựa chọn cầu thủ cũng như lối chơi cho trận đấu quan trọng này. Hy vọng với việc làm quen khung giờ trưa nắng ở Yangon, chúng tôi sẽ có được lợi thế này trước đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam đồng đều ở cả ba tuyến. Trong khi đó hàng thủ chúng tôi lại khá lỏng lẻo. Ở hai trận giao hữu trước giải cùng với trận gặp Campuchia, hàng hậu vệ chúng tôi thi đấu chưa thật tập trung. Chúng tôi cần phải gia cố thêm ở vị trí này. Những bàn thủng lưới trước đó chắc chắn sẽ giúp các học trò của tôi rút kinh nghiệm. Quan trọng nhất là không để sai lầm ấy tiếp tục xảy ra. May mắn là chúng tôi không gặp ca chấn thương nào sau trận đầu ra quân. Malaysia sẽ làm tốt nhất có thể trong cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam”.

Về phần mình, HLV Nguyễn Hữu Thắng khá thận trọng khi nhận định về đối thủ Malaysia. Vị thuyền trưởng xứ Nghệ cho biết: “Cơ hội chiến thắng theo tôi là chia đều cho cả hai đội. Bất lợi là Việt Nam chưa làm quen với điều kiện thi đấu buổi trưa. Nhưng theo tôi đó chưa hẳn là vấn đề đáng quan ngại. Cầu thủ của chúng tôi nếu đạt được trạng thái tâm lý tốt nhất thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Đội hình Malaysia thi đấu rất gắn kết trong lối chơi lên công về thủ, đó là điểm mạnh của họ. Mặc dù phải chia tay bốn tuyển thủ quốc gia nhưng Malaysia vẫn là đối thủ rất mạnh của khu vực”.