Lo ngại đội tuyển Malaysia có thể lãnh án cấm thi đấu quốc tế tương tự như Indonesia gần đây, Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đã quyết định để thầy trò HLV Ong Kim Swee tiếp tục tham dự AFF Cup 2016.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đã đến chuyện cho đội rút khỏi AFF Cup 2016 để phản đối Myanmar thực thi chính sách cứng rắn với người hồi giáo Rohingya.

Malaysia khong dam bo AFF Cup 2016 giua chung vi so an phat - Anh 1

HLV Ong Kim Swee ủng hộ quyết định không bỏ AFF Cup 2016 của Liên đoàn bóng đá Malaysia

Tuy nhiên, trong ngày 25/11, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Khairy Jamaluddin cho biết Chính phủ Malaysia sẽ xem xét đến các phương diện khác để lên án hành động tàn bạo chống lại người hồi giáo Rohingya ở bang Rakhine. Bộ trưởng Khairy Jamaluddin thừa nhận chính phủ Malaysia nhận thức được rằng một cuộc tẩy chay tại AFF Cup 2016 sẽ khiến Liên đoàn bóng đá Malaysia phải đối mặt với án phạt nặng của FIFA bởi theo quy định chính phủ không được can thiệp vào các Liên đoàn bóng đá.

Sau khi Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đưa ra quyết định của mình, HLV Ong Kim Swee đã lên tiếng hoan nghênh quyết định này. Phát biểu với báo giới, vị chiến lược gia 45 tuổi cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh quyết định này và vui mừng hơn khi các cầu thủ có thể tập trung tối đa cho trận đấu sắp tới”.

Trong ngày hôm nay, Malaysia sẽ đối mặt với Myanmar ở lượt trận đấu cuối cùng tại bảng B để cạnh tranh tấm vé còn lại vào bán kết AFF Cup 2016 cùng đội tuyển Việt Nam. Hiện Myanmar đang có nhiều lợi thế bởi chỉ cần giành được trận hòa họ sẽ đoạt vé vào bán kết giải đấu. HLV Ong Kim Swee khẳng định các học trò của ông cần phải giữ sự tập trung tối đa để giành chiến thắng trước đối thủ ở trận đấu này: “Các cầu thủ của chúng tôi đang có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu quan trọng này. Chúng tôi muốn giành chiến thắng để đoạt vé vào bán kết”.

Đức Anh