Sau sự kiện chấn động thế giới mang tên "Roswell", chính phủ Mỹ bắt đầu kế hoạch "dài hơi" thành lập các căn cứ bí mật nhằm âm thầm nghiên cứu người ngoài hành tinh.

Majestic 12: Ke hoach xoa dau vet nguoi ngoai hanh tinh cua My - Anh 1

Majestic 12: Kế hoạch xóa dấu vết người ngoài hành tinh của Mỹ

Chắc hẳn chúng ta chưa quên sự kiện đặc biệt gây chấn động thế giới cách đây 69 năm: Một vật thể bay không xác định (UFO) đã rơi xuống sa mạc vùng tây nam nước Mỹ, gần thị trấn Roswell, thuộc tiểu bang New Mexico.

Quân đội Mỹ sau khi xác nhận rồi đưa ra tuyên bố về vụ việc đã bất ngờ phủ nhận và giấu nhẹm mọi thông tin liên quan vụ tai nạn đặc biệt này.

Majestic 12: Ke hoach xoa dau vet nguoi ngoai hanh tinh cua My - Anh 2

Sự kiện Roswell đã gây chấn động thế giới cuối những năm 1940. Hình minh họa.

Có vẻ như, quyết định bưng bít vụ việc lại trở thành vòng tròn luẩn quẩn khi những căn cứ quân sự như Vùng 51 chìm ngập trong hàng loạt đồn đoán rằng căn cứ này nghiên cứu xác phi thuyền và người ngoài hành tinh trong sự kiện Roswell năm 1947.

Sự việc chưa dừng ở đó, khi các nhà nghiên cứu UFO (những người tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh) khẳng định:

Ngay sau khi sự việc Roswell xảy ra, đích thân Tổng thống Truman (1884 - 1972) tức tốc ký sắc lệnh thành lập một cơ quan mật vụ chuyên trách xử lý các vấn đề UFO bao gồm việc xóa dấu vết UFO xuất hiện trên Trái Đất; tạo dựng bằng chứng giả tại những địa điểm có bằng chứng xuất hiện người ngoài hành tinh...

Nói cách khác, cơ quan này có nhiệm vụ khiến cho người bình thường không có đủ bằng chứng để tin vào cái gọi là UFO hình đĩa bay và người ngoài hành tinh.

Và người ta gọi cơ quan đó với bí danh: Majestic 12 (kí hiệu là MJ-12).

MJ-12: Nơi chính phủ Mỹ độc quyền công nghệ ngoài hành tinh?

Majestic 12: Ke hoach xoa dau vet nguoi ngoai hanh tinh cua My - Anh 3

Hình minh họa.

Kể từ khi thành lập vào năm 1947, Majestic 12 là nơi chỉ gồm 12 chuyên gia hàng đầu về quân sự, nhân vật cộm cán của chính phủ Mỹ, các nhà khoa học tài giỏi. Chỉ họ mới có đủ thẩm quyền tham gia và biết đến Majestic 12.

Majestic 12: Ke hoach xoa dau vet nguoi ngoai hanh tinh cua My - Anh 4

12 thành viên "đầu sỏ" được cho là làm việc tại Majestic 12.

Không ai biết đến sự tồn tại của Majestic 12 trong suốt 37 năm cho đến khi một tài liệu mật bị rò rỉ (vào năm 1984), người ta mới biết đến cái tên Majestic 12 và mục đích của nó.

Theo nguồn tài liệu mật, Majestic 12 (được thành lập 2 tháng sau sự kiện Roswell) không chỉ xóa dấu vết UFO và người ngoài hành tinh trên khắp thế giới mà còn mang nhiệm vụ phục hồi các phi thuyền và cứu sống người ngoài hành tinh gặp nạn.

Mục đích của những việc này là đảm bảo chính phủ Mỹ "độc quyền" tiếp cận người ngoài hành tinh, thu được những công nghệ tiên tiến của những nền văn minh ngoài Trái Đất và tiến hành các cuộc di trú liên hành tinh trong tương lai.

Lẽ dĩ nhiên, tập tài liệu sau khi bị rò rỉ lập tức bị FBI kết luận là "hoàn toàn không có thật" và nó là "sản phẩm của trí tưởng tượng công phu" của những người theo thuyết UFO và người ngoài hành tinh.

CIA cũng không đứng ngoài cuộc khi năm 1987, một cuốn sách có tựa đề "Above Top Secret" (tạm dịch: Trên cả tuyệt mật) đề cập đến Majestic 12, thì cả thế giới đã biết về cái tên này.

Majestic 12: Ke hoach xoa dau vet nguoi ngoai hanh tinh cua My - Anh 5

Cuốn sách "Above Top Secret" là đỉnh điểm của việc Majestic 12 được cả thế giới biết đến.

Đỉnh điểm của chiến dịch "lòe" mọi con mắt tò mò của dư luận của CIA là hàng loạt những bằng chứng đưa ra rằng Majestic 12 chỉ là sản phẩm tưởng tượng của những người "cuồng quá mức" UFO và người ngoài hành tinh.

Không chỉ nói suông, rất nhiều nhân vật biết đến sự tồn tại thực sự của Majestic 12 nếu lỡ phản bội lời thề giữ kín đều phải nhận những cái chết được dàn xếp theo kiểu tai nạn rất công phu.

Majestic 12: Lý do để "Vùng 51" và "Căn cứ Dulce" ra đời?

Quay lại thời điểm bản tài liệu dày 8 trang về MJ-12 gửi nặc danh đến nhà nghiên cứu UFO Jaime Shandera năm 1984, một cách tình cờ, đây là thời điểm mà người ta rộ lên cái tên "Căn cứ Dulce" do chuyên gia săn lùng UFO mang quốc tịch Mỹ tên là Paul Bennewitz công bố.

Theo Paul Bennewitz, chính phủ tiêu tốn khoảng 17 tỷ USD để xây dựng căn cứ ngầm dưới lòng đất này nhằm mục đích thực hiện kế hoạch liên kết với người ngoài hành tinh để thống trị loài người.

Sau khi tìm hiểu, người ta tìm thấy một công trình ngầm nằm lưới lòng đất tại thung lũng núi Archuleta Mesa, thuộc vùng biên giới giữa bang Mexico và Colorado.

Majestic 12: Ke hoach xoa dau vet nguoi ngoai hanh tinh cua My - Anh 6

Hình ảnh căn cứ ngầm Dulce. Ảnh: Google Earth.

Cũng như Vùng 51 , căn cứ Dulce được lực lượng tinh nhuệ nhất của Mỹ canh gác nghiêm ngặt. Cho đến nay, chính phủ Mỹ một mực khẳng định Dulce đơn giản là căn cứ quân sự tuyệt mật. (Đọc bài chi tiết về Căn cứ Dulce, tại đây ).

Hãy cùng ngồi điểm lại những cái tên và xâu chuỗi vấn đề, ta có thể tìm ra sự thật chăng?: Sự kiện Roswell xảy ra vào tháng 7/1947. Hai tháng sau, tháng 9/1947, Mỹ thành lập Majestic 12. Tiếp sau đó, Vùng 51 (Area 51) và Căn cứ Dulce (Dulce Base) ra đời.

Gắn mác là căn cứ quân sự tuyệt mật, hai địa điểm canh gác nghiêm ngặt bậc nhất hành tinh này liệu có phải là nơi ẩn giấu những dự án như phục hồi phi thuyền ngoài hành tinh (với loại vật liệu chưa từng tìm thấy trên Trái Đất), cứu những người ngoài hành tinh và cùng họ chế tạo những phương tiện di chuyển liên hành tinh?

Riêng Vùng 51, nơi đây rất có thể là căn cứ chuyên nghiên cứu và thử nghiệm các loại vũ khí tối mật của Mỹ. Là nơi được cho là thực hiện các thí nghiệm "không tưởng" như máy điều khiển thời tiết, máy điều khiển tâm trí người và nổi tiếng nhất là các hoạt động phục vụ cho Majestic 12.

Majestic 12: Ke hoach xoa dau vet nguoi ngoai hanh tinh cua My - Anh 7

Chính phủ Mỹ đang âm thầm thực hiện các kế hoạch liên kết với người ngoài hành tinh? Hình minh họa.

Với sự canh gác vô cùng nghiêm ngặt và có khả năng xóa mọi dấu vết cùng như sự dòm ngó của truyền thông, những bí mật sâu hơn nữa xoay quanh Majestic 12 không thể bị bại lộ trong nay mai.

Mặc dù chính phủ Mỹ đã từng lên tiếng khẳng định Majestic 12 đã ngừng hoạt động từ lâu, nhưng tuyên bố này phải chăng là lời khẳng định Majestic 12 sẽ nằm sâu trong bí mật, và tiếp tục những dự án mà người thường có lẽ chẳng thể ngờ tới.

Bài viết tham khảo nhiều nguồn

theo Trí Thức Trẻ