Tối mai 27/11 sẽ diễn ra chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông học sinh, sinh viên năm 2016” Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM và trao Chứng nhận hệ thống quản lý ATGT đường bộ ISO 39001:2012 cho Tập đoàn Mai Linh.

Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia, Ban ATGT TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông học sinh, sinh viên năm 2016” vào 19h ngày 27/11/2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Mai Linh nhan Chung nhan he thong quan ly ATGT duong bo ISO 39001:2012 - Anh 1

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh

Chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông học sinh, sinh viên năm 2016” là sự kiện trong chuỗi các hoạt động triển khai kế hoạch số 594/KH-UBATGTQG ngày 31/12/2015 của Ủy ban ATGT Quốc gia về triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, nhằm hưởng ứng lời phát động của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia về xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên (HSSV).

“Giao lưu văn hóa giao thông học sinh, sinh viên năm 2016” là chương trình tiếp nối những hoạt động tuyên truyền về ATGT đã được tổ chức thành công trong những năm qua trên phạm vi cả nước. Mục tiêu của chương trình là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trật tự ATGT, hậu quả của tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông đối với đối tượng HSSV trên địa bàn TP. HCM nói riêng và trên phạm vi toàn quốc nói chung.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, của TP. HCM, đại diện các tỉnh lân cận và khoảng 4.000 người là đại diện các lực lượng vũ trang, HSSV, lái xe và công nhân viên các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP. HCM.

Mai Linh nhan Chung nhan he thong quan ly ATGT duong bo ISO 39001:2012 - Anh 2

Tham gia chương trình có các lãnh đạo ban ngành, lực lượng vũ trang, HSSV, lái xe và công nhân viên các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.HCM, trong đó có Mai Linh Group

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động: Trình chiếu phóng sự về thực trạng tình hình trật tự ATGT cả nước và các hình ảnh về thực trạng tham gia giao thông của HSSV hiện nay; Giao lưu cùng các gương điển hình trong HSSV về công tác đảm bảo trật tự ATGT; Giao lưu văn nghệ cùng các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng (Hương Tràm, Võ Hạ Trâm, Hoàng Nghiệp, Phan Ngọc Luân,...) với chủ đề về tình yêu đất nước, tuổi trẻ và chủ đề được dàn dựng về ATGT.

Ban tổ chức và các nhà tài trợ sẽ trao tặng 3.000 mũ bảo hiểm cho HSSV trên địa bàn TP. HCM; trao tặng quà cho các đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự ATGT của đoàn trường các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố và trao tặng học bổng cho các HSSV nghèo có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn giao thông.

Đặc biệt, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo UBND TP. HCM sẽ phát động phong trào xây dựng văn hóa giao thông trong HSSV. Bên cạnh đó còn có Lễ công bố và trao Chứng nhận hệ thống quản lý ATGT đường bộ ISO 39001:2012 của Ủy ban ATGT Quốc gia cho Tập đoàn Mai Linh. Tập đoàn Mai Linh vinh dự là doanh nghiệp taxi đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 39001:2012.

P.V