Để kích cầu, gái mại dâm ở ngã ba 621 'khuyến mại' cho sinh viên năm thứ nhất 30%, các năm khác giảm 20%.

Chập choạng tối, khoảng 5-6 cô gái trẻ ăn mặc mát mẻ đứng ở ngã ba dẫn vào ký túc xá ba trường ĐH lớn ở TP HCM là ĐHQG, ĐH KHXH&NV và ĐH KHTN liên tục ra hiệu để gạ sinh viên mua dâm. Vừa thấy có người dựng xe, một cô tiến lại chào hàng: "Đi không anh? Đi chơi với em đi, vui lắm!".

Nghe khách than, sinh viên không có tiền ăn cơm, lấy tiền đâu ăn chơi, ngay lập tức, cô gái thốt lên đầy vẻ thương cảm: "Ôi, nghe anh nói mà tội nghiệp chưa kìa! Các anh cứ đi chơi đi, bọn em có chương trình khuyến mãi đặc biệt đó".

Gái mại dâm đang đứng đón khách ở 'ngã ba sung sướng'.

"Gà móng đỏ" cho biết, sinh viên năm nhất được giảm giá 30%, còn nếu các năm khác giảm 20%. Để chắc ăn, trước khi "vào cuộc", các cô sẽ kiểm tra thẻ sinh viên của khách. Nghe Thượng đế nói để quên thẻ ở nhà, ngay lập tức, cô gái đổi giọng: "Không có tiền còn bày đặt giỡn hả mày?".

Chiếc xe vừa dừng gần cổng ĐH Nông Lâm, hai cô gái cao dong dỏng, tiến tới hỏi: "Học mệt không, đi massage nha cưng". Nam sinh lắc đầu, cô gái chậc lưỡi chê "đồ nhà quê" rồi dùng tay khua khua quanh người để đuổi tà.

Hai cô bỗng hớn hở khi thấy vài cậu choai choai đang tiến lại. Sau khi thỏa thuận giá, cả hai nhảy lên xe của đám thanh niên, rồ ga phóng thẳng hướng các nhà nghỉ bên kia đường.

Vài năm gần đây, gái mại dâm bắt đầu đổ dồn về làng ĐH Thủ Đức. Đa số gái bán dâm tự xưng mình là sinh viên, kể khổ, gia đình không có tiền nên "làm thêm" để có tiền đóng học phí và trang trải cuộc sống. Đối tượng mà gái bán dâm nhắm đến là những sinh viên có tiền, thích "tình một đêm". Vào thời điểm này, do sinh viên nghỉ hè nên gái mại dâm hoạt động không tấp nập như trong năm học. Ngoài ra, công an thường xuyên đi tuần tra nên gái bán dâm không còn hoạt động như trước nữa. Nhưng khi nào khách cần cũng đều có "hàng" đáp ứng.

Theo phản ánh của một số sinh viên, ngoài việc đứng đường công khai, nhiều gái ăn sương còn giả danh nữ sinh trà trộn vào giảng đường, phòng trọ để gạ gẫm, phục vụ tận nơi.

Nếu được sinh viên "đại gia" bao, gái mại dâm chấp nhận sống thử, rồi tiện tay "mượn" ít tài sản. Một sinh viên ĐH KHXH&NV thở dài kể, cậu từng sống chung với gái mại dâm cả năm trời vì nhầm tưởng là sinh viên. Cô gái giới thiệu tên là Hồng (sinh viên ĐH KHTN). Quen nhau được mấy ngày thì cô "sinh viên" xin dọn về sống cùng phòng trọ để "tiện chăm sóc nhau". Hơn một năm sống thử, thấy cô "sinh viên" thường kiếm cớ vòi tiền, đi sớm về khuya, chẳng lo học hành nên nam sinh trên đã chủ động chia tay. Hai ngày sau, cậu phát hiện chiếc laptop, điện thoại di động của mình biến mất.

Có nhiều trường hợp bị gái mại dâm lừa gạt nhưng không dám tố cáo vì sợ mất mặt, sợ bị trả thù. Điển hình như trường hợp của nam sinh khác ở ĐH KHXH&NV. Đang trên đường đi học về cậu được một cô "sinh viên" giới thiệu tên My xin làm quen. Vì cả tin nên khi My rủ đi uống cà phê cậu đã không từ chối. Nghe My than vãn có chuyện buồn, muốn đi chơi cho khuây khỏa và rủ cậu ra khu vực bãi đất trống gần ký túc xá ĐHQG tâm sự. Sau đó, My chủ động âu yếm người bạn mới quen, rồi bất ngờ ra về, vì có chuyện gấp. Khi My lên xe chạy mất cũng là lúc nam sinh đó phát hiện chiếc ví với số tiền gia đình mới gửi đã "bốc hơi". Vài ngày sau, bắt gặp My đang đứng bắt khách ở ngã ba 621, người thanh niên liền chạy đến nói chuyện “phải quấy”. Ngay lập tức, một nhóm thanh niên mặt mày bặm trợn đến đe dọa khiến anh này chỉ biết lẳng lặng bỏ về.

Một lãnh đạo Công an Thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết, tình trạng gái mại dâm chèo kéo sinh viên tại làng ĐH Thủ Đức là có. Tuy nhiên, ông cũng nêu khó khăn, khu vực này khá phức tạp, địa bàn nằm tiếp giáp giữa Bình Dương và TP HCM nên cơ quan chức năng khó quản lý.

TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban công tác học sinh - sinh viên ĐHQG TPHCM cho biết, các trường thành viên ĐHQG thường xuyên triển khai các buổi nói chuyện chuyên đề về giáo dục giới tính, mại dâm, sức khỏe sinh sản… cho sinh viên tại khu vực làng ĐH Thủ Đức. Mỗi năm học, các trường đều tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa nhằm phổ biến đến sinh viên về pháp luật, học tập và sinh hoạt. Trong đó, các báo cáo viên có đề cập đến tình hình an ninh trật tự trong khu vực xung quanh trường học, ký túc xá… để giúp sinh viên có nhận thức đầy đủ, đúng đắn, tránh xa những cám dỗ nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc học.

Phụ nữ TP HCM