Muỗi đều có thể phát triển mạnh ở mọi ngóc ngách. Để tránh mắc các căn bệnh do muỗi gây ra, bạn phải ngăn chặn được việc bị muỗi cắn. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa muỗi đốt một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi thực hiện 1 trong những cách đơn giản dưới đây.

Mach nho 7 meo don gian giup ban tranh bi muoi dot - Anh 1

Mặc dù rất khó khăn để tránh bị muỗi đốt, nhưng vẫn có những cách đơn giản để ngăn ngừa các vết cắn chết người.

Thống kê cho thấy có sự gia tăng trong các bệnh khác nhau liên quan đến muỗi như: sốt rét, sốt vàng da và tất nhiên có cả sốt xuất huyết. Muỗi thường xuất hiện ở những nơi có độ ẩm thấp, nước tù đọng… Dưới đây là một số phương pháp ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả mà không gây kích ứng da và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Mach nho 7 meo don gian giup ban tranh bi muoi dot - Anh 2

1. Dầu khuynh diệp: Thêm một vài giọt dầu khuynh diệp vào nước tắm của bạn. Tắm với thành phần tự nhiên này sẽ ngăn chặn bị muỗi cắn. Mùi này giúp bạn tránh bị muỗi đến gần.

2. Đừng để cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều: Tránh các loại thực phẩm làm bạn đổ mồ hôi. Mùi thơm của mồ hôi thu hút muỗi cắn bạn. Nó cũng là cách để ngăn chặn mồ hôi quá nhiều và cũng để tránh bị muỗi đốt.

3. Trồng một số loại cây: Có một số loại cây có tác dụng chống muỗi hiệu quả cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên trồng chúng trong vườn, hay trong các chậu cảnh trong nhà để tránh muỗi. Những loại cây chồng muỗi gồm cây sả, hoa oải hương, cây húng quế, cây bạc hà, cây cúc ngải và cúc vạn thọ.

4. Lựa chọn quần áo: Nếu bạn muốn tránh bị muỗi đốt, tốt nhất là bạn nên chọn cho mình loại quần áo tốt. Tránh loại vải satin, ren và chỉ nên chọn các loại vải cotton.

Mach nho 7 meo don gian giup ban tranh bi muoi dot - Anh 3

5. Sử dụng chanh: Để phòng ngừa muỗi đốt, hãy làm theo biện pháp khắc phục đơn giản này. Xoa nước cốt chanh lên da của bạn. Mùi chanh sẽ giúp bạn tránh xa các loài côn trùng gây hại.

6. Nha đam: Đây sẽ là một lựa trọn tuyệt vời trong việc ngăn ngừ bị muỗi cắn. Xoa dung dịch nước hoặc keo nha đam lên các khu vực mà bạn hay bị muỗi cắn. Nha đam sẽ có tác dụng làm côn trùng tránh xa cơ thể bạn.

7. Nước tỏi: Nước tỏi là phương pháp có thể áp dụng trên mọi cơ thể, rất hiệu quả cho việc tránh bị muỗi cắn. Nhưng giữ nước tỏi xa khỏi mắt của bạn nó có thể bị đau rát.

Nếu như bị muỗi cắn thường xuyên, bạn hãy thử thực hiện những mẹo đơn giản như trên. Việc cảm thấy ngứa ngáy do vết muỗi cắn sẽ không còn nữa.