Chiếc quần jean đã quá quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên, cách giặt quần jean như nào để mãi bền đẹp lại là điều chưa chắc ai cũng biết. Bài viết sau sẽ mách bạn những bí kíp này.

Bạn nên tham khảo những cách giặt quần jean tốt nhất để không bị phai màu sớm.

Đối với những chiếc quần jean mới mua về, bạn có thể cho vài giọt dấm hoặc phèn chua, nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được, sau đó ngâm quần jean vào chậu nước lạnh ít nhất là 12 tiếng rồi xả chúng với nước sạch.

Mach ban cach giat quan jean khong bao gio phai mau - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: yan

Bạn cũng nên lưu ý với đồ mới mua thì hãy mặc càng nhiều lần càng tốt trước lần giặt đầu tiên để giúp quần áo thích ứng với cơ thể. Sau khi giặt quần jean lần đầu tiên xong thì bạn nên hạn chế giặt ít nhất một tuần 1 lần.

Nếu giặt nhiều lần sẽ làm đồ jean nhanh bị hư hại và mau phai màu. Với đồ jean bạn có thể mặc 2 đến 3 lần, đôi khi thậm chí 4 lần trước khi giặt. Nếu không giặt bằng xà phòng, nên ngâm đồ trước khi giặt trong nước ấm (hơn 40 độ C) khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch trong nước ấm một lần nữa. Để không bị phai màu, nên cho thêm ít dấm vào nước.

Nên giặt đồ jean với nhau và tránh giặt chung với các loại vải khác nếu có thể. Một nguyên tắc khác cần nhớ là không giặt quá bốn loại đồ jean cùng lúc. Thông thường, quần jean mới hay bị phai màu khi giặt, vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Việc phai màu sẽ dừng lại chỉ sau một thời gian. Do đó, hãy cố gằng giặt riêng quần jean và giặt bằng tay là tốt nhất.

Mỗi khi giặt quần jean bạn nhớ lấy các vật trong túi ra và lộn trái quần rồi mới giặt. Giặt bằng nước lạnh dùng xà phòng loãng, vò nhẹ nhàng, hạn chế dùng bàn chải chà xát mạnh. Chỉ trong trường hợp quần jean có vết bẩn thì mới dùng bàn chải. Tuy nhiên, nên lưu ý không nên treo quần jean lên để chà, mà nên trải ra sàn giặt. Không sử dụng bột giặt có tính năng làm trắng vải.

Mach ban cach giat quan jean khong bao gio phai mau - Anh 2

Khi phơi đồ nên để quần jean khô một cách tự nhiên

Khi phơi đồ nên nhớ rằng cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jean. Vì vậy, mà việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần jean không phải là giải pháp hoàn hảo để giữ quần jean bền và đẹp. Do đó, cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần jean là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Đặc biệt, giặt bằng máy giặt sẽ làm đồ jean nhanh hỏng và nhanh phai màu hơn rất nhiều. Mẹo đơn giản nhất để bảo quản đồ jean của bạn luôn bền đẹp chính là làm lạnh chúng. Bằng cách hãy giữ sạch các túi của quần áo trước khi giặt. Sau đó, hãy trải thẳng đồ, gấp lại và đặt vào túi nhựa trong máy làm lạnh đến ngày tiếp theo bạn muốn mặc chúng.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep