Với bài thuốc phòng ngừa và trị nứt gót chân mùa đông sau đây, bạn sẽ không còn lo lắng và phiền toái về chứng bệnh ngoài da này.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 1

Sau đây, Kiến Thức sẽ mách bạn một số bài thuốc phòng ngừa và trị nứt gót chân mùa đông từ các nguyên liệu đơn giản, quen thuộc và có sẵn trong nhà. Ảnh: taychan.com.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 2

Quả chuối: Ít ai biết được rằng chuối không chỉ cung cấp nhiều vitamin mà còn có thể dùng để trị nứt gót chân mùa đông hiệu quả. Bạn hãy nghiền nát 1 quả chuối sau đó đắp lên gót chân bị nứt, sau 15 phút thì rửa sạch chân và ngâm chân 2 phút trong nước lạnh, kiên trì chắc chắn hiệu quả sẽ ngoài mong đợi. Ảnh: Việt báo.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 3

Mật ong trị nứt gót chân: Bình thường, mọi người hay ngâm chân với nước ấm và gừng để chân không bị sưng, cước và giúp máu lưu thông tốt hơn nhưng nếu như đang gặp phải tình trạng nứt gót chân thì bạn hãy ngâm chân với một chút mật ong. Ảnh: Matongviet.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 4

Dầu dừa: Sau khi đã rửa chân sạch sẽ thì mọi người có thể dùng một chút dầu dừa thấm lên vùng gót chân đợi khô rồi đi ngủ. Làm cách này liên tục vào mùa đông sẽ giúp gót chân của bạn luôn trắng mịn và không lo bị nứt gót. Ảnh: Dầu dừa.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 5

Hỗn hợp cám gạo, mật ong và dầu dừa có thể giúp gót chân của bạn mềm mại hơn rất nhiều. Chú ý: sau khi đã bôi hỗn hợp này lên gót chân, bạn phải rửa lại chân thật sạch sẽ sau khoảng 15-20 phút. Ảnh: Oilvn.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 6

Chanh: Chà chanh lên phần gót chân bị nứt cũng là một trong những giải pháp để bạn loại bỏ được những mảng da chết và trị nứt gót chân hiệu quả.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 7

Banking Soda: Ngâm chân với Banking Soda sau đó mát xa gót chân bằng dầu ô liu và đi tất khi ngủ cũng giúp bạn phòng và trị nứt gót. Ảnh: David wolte.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 8

Bên cạnh, các bài thuốc trị nứt gót chân ở trên, bạn cũng nên thực hiện tốt những việc sau đây để tránh không bị nứt gót: thường xuyên ngâm chân mỗi ngày, cung cấp cho cơ thể lượng nước nhiều hơn, bổ sung các thực phẩm giàu kẽm... Ảnh: Juno.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong - Anh 9

Khi tắm và vệ sinh không được lạm dụng các sản phẩm có quá nhiều chất tẩy rửa, không dùng dao để cắt phần da chai sần vì nó có thể khiến bạn bị nhiễm trùng... Ảnh: Alo bac sĩ. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).