Sau sự kiện ra mắt MacBook mới, Apple đã dừng bán MacBook Air 11 inch và MacBook Pro không trang bị màn hình Retina. Động thái này được cho là nhằm hướng người dùng đến những sản phẩm vừa được ra mắt với giá khởi điểm lên đến 999 USD.

MacBook Air 11 inch, MacBook Pro cu bi Apple khai tu - Anh 1

Theo đó, MacBook Air 11 inch có giá 899 USD đã bị Apple rút khỏi website của hãng. Vì thế, khi người dùng vào mục MacBook Air trên Apple.com thì chỉ thấy phiên bản Macbook Air 13 inch có giá từ 999 USD.

Động thái này không khiến giới phân tích ngạc nhiên khi mà từ năm 2015, Apple đã không tiến hành nâng cấp cho dòng sản phẩm MacBook Air. Thêm nữa, trong sự kiện được tổ chức vào rạng sáng nay, Apple đã so sánh MacBook Pro mới phiên bản 13 inch với MacBook Air 13 inch, trong đó nhấn mạnh đến các yếu tố nhỏ hơn, mỏng hơn, mạnh mẽ hơn Air cũ, lại được trang bị màn hình Retina thế hệ mới khiến nhiều người cho là MacBook Pro mới sẽ thay thế MacBook Air. Điều đó cũng có nghĩa không chỉ MacBook Air 11inch mà cả dòng MacBook Air cũng sẽ bị Apple khai tử trong tương lai không xa.

Bên cạnh đó, Apple cũng ngừng bán MacBook Pro không trang bị màn hình Retina, tích hợp ổ cứng HDD với ổ đĩa quang. Việc dừng bán MacBook Pro cũ có thể khiến không ít người dùng tiếc nuối. Bởi dòng sản phẩm này được các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục ưa chuộng do có giá bán cạnh tranh và được tích hợp cổng Ethernet, trang bị không có trên các mẫu MacBook mới.

MacBook Air 11 inch, MacBook Pro cu bi Apple khai tu - Anh 2

Giờ đây, MacBook Air 13 inch có giá 999 USD sẽ là mẫu MacBook có giá bán rẻ nhất thị trường

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng giải thích việc rút MacBook Air 11 inch khỏi gian hàng và ngừng bán MacBook Pro phiên bản cũ.

Xem thêm:

Microsoft vung tiền hòng “mua chuộc” người dùng máy Mac

Apple đăng ký bằng sáng chế bàn phím cảm ứng cho MacBook

Quang Huy