Trung bình mỗi ngày, bạn thường mặc áo ngực đến 8-9 tiếng. Do đó, việc chọn một chiếc áo ngực thoải mái, vừa vặn là điều hết sức quan trọng.

Vậy làm sao biết chiếc áo nào là không vừa với bạn? Hãy cùng điểm qua 6 dấu hiệu sau đây:

Mac ao nguc ma bi nhu vay thi hay bo chiec ao do ngay - Anh 1

Nếu lưng bị phát ban hoặc xuất hiện vết hằn, nghĩa là bạn đang mặc áo ngực sai kích thước. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm ở vùng lưng.

Mac ao nguc ma bi nhu vay thi hay bo chiec ao do ngay - Anh 2

Áo ngực quá chật sẽ gây áp lực lên cổ và cơ bắp, hạn chế lưu lượng máu đến vùng đầu, gây căng cơ cổ, đau đầu. Áo ngực chật cũng gây đau ở khu vực quanh lồng ngực và cơ bắp vùng ngực, khiến bạn bị khó thở.

Mac ao nguc ma bi nhu vay thi hay bo chiec ao do ngay - Anh 3

Một chiếc áo ngực có gọng kém chất lượng sẽ hạn chế lưu thông máu, đồng thời gây căng cơ, dẫn đến đau lưng, cổ và vai. Bạn không nên tiếc tiền mà mua áo ngực rẻ, vì với những loại áo này, gọng sẽ rất nhanh bị thủng sẽ đâm vào ngực, gây đau.

Mac ao nguc ma bi nhu vay thi hay bo chiec ao do ngay - Anh 4

Có thể bạn không ngờ áo ngực lại là thủ phạm gây ra chứng khó tiêu và hội chứng ruột kích thích? Quả thật, mặc áo ngực sai cách gây áp lực lên cơ hoành, dẫn đến vấn đề về tiêu hóa.

Mac ao nguc ma bi nhu vay thi hay bo chiec ao do ngay - Anh 5

Bạn có thường xuyên bị đau cánh tay, chân hoặc cảm giác tê cánh tay? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các loại áo ngực sai kích thước có thể khiến máu huyết khó lưu thông, dẫn đến dây thần kinh bị chèn ép ở cánh tay và cổ, gây đau.

Mac ao nguc ma bi nhu vay thi hay bo chiec ao do ngay - Anh 6

Áo ngực còn ảnh hưởng đến tư thế và vẻ ngoài của bạn. Một chiếc áo ngực không vừa có thể khiến lưng và vai của bạn bị còng.

Theo TTVH