Dự án phim mới của ngôi sao trẻ Saoirse Ronan đang bắt đầu được hâm nóng.

Trong một vài năm trở lại đây, trào lưu ma cà rồng liên tục "hoành hành" màn ảnh rộng. Sau những Twilight hay Underworld, chúng ta lại có thêm một cô nàng "vampire tuổi teen" khiến khán giả phải chao đảo. Đó chính là ngôi sao có đôi mắt xanh biếc như nước hồ thu - Saoirse Ronan.

Nhà sản xuất của bộ phim kinh dị Byzantium đang làm cho nhiều chàng trai "chới với” khi tung ra bức ảnh đầu tiên của cô nàng ma cà rồng xinh đẹp này. Trên ảnh, Saoirse mặc áo hoodie màu đỏ tươi, bên ngoài khoác chiếc áo màu xám dày. Chi tiết gây chú ý đặc biệt chính là hai bàn tay dính máu đang để gần miệng. Ánh mắt xanh biếc của cô gái nhìn xuống, làm cho gương mặt trông có vẻ buồn khổ.

Trong bộ phim do đạo diễn Neil Jordan chỉ đạo, Saoirse Ronan đóng vai Eleanor - một thiếu niên đã bị mẹ biến thành ma cà rồng. Và "người mẹ" này không phải một gương mặt xa lạ, cô chính là "công chúa Ba Tư" của bộ phim Prince of Persia: Sands of Time - Gemma Arterton.

Trước đó, nhiều khán giả rùng mình khi nhìn thấy gương mặt toàn máu của Gemma Arterton trên phim trường Byzantium tại Ballymun, Dublin. Nhiều người “tiếc hùi hụi” khi không thể nhìn thấy trang phục ma cà rồng của Gemma Arterton, do chiếc áo khoác ngoài đã che hết cả người.

Gemma Arterton với gương mặt đầy máu

Byzantium xoay quanh hai "chị em" trẻ tuổi đang chạy trốn khỏi tội giết người. Khi đến một thị trấn bên bờ biển Anh, họ không còn một xu dính túi. Clara (Gemma Arterton) là một người phụ nữ hiện đại, quyết liệt, luôn nhìn về tương lai và không có thời gian cho quá khứ. Trong khi đó, Eleanor là cô gái trẻ nhút nhát, vô tội. Tuy nhiên, cả hai đều giấu những bí mật tương tự. Nhìn bên ngoài ai cũng cho rằng Clara và Eleanor là hai chị em. Thực ra họ là mẹ và con gái. Và cả hai đều là ma cà rồng.

Saoirse Ronan và Gemma Arterton

Kiệt sức bởi 200 năm chạy trốn, Eleanor tuyệt vọng định từ bỏ tất cả. Nhưng cô không biết rằng, mẹ vẫn quyết tâm bảo vệ con gái từng ấy năm, cố gắng thoát khỏi giống nòi của họ. Để làm điều đó, họ phải trà trộn vào loài người hoặc tiếp tục chạy trốn. Thế mà cứ mỗi lần họ tưởng sắp thành công, quá khứ lại đã nhanh chóng đuổi kịp cả hai.

Ngoài Gemma Arterton và Saoirse Ronan, Byzantium còn có sự tham gia của Caleb Landry Jones, Danny Mays, Bradley James, Sam Riley, Jonny Lee Miller và Tom Hollander.

Phim được sản xuất bởi Stephen Woolley và Elizabeth Karlsen (của Number 9 Films), Alan Moloney (của Parallel Films), Sam Englebardt và William D. Johnson (Demarest Films).

Byzantium được thực hiện dựa trên vở kịchA Vampire Story củaMoira Buffini. Đây là phim thứ hai về ma cà rồng của đạo diễn Neil Jordan, sau dự án Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles năm 1994. Byzantium sẽ phát hành tại Mỹ trong năm nay.

Poster fanmade

Một số hình ảnh phim trường