Jurgen Klopp là một trong số ít những người đồng cấp có mối quan hệ tốt với Jose Mourinho, và trận derby nước Anh vào rạng sáng 18.10 tới sẽ là lần đầu tiên 2 chiến lược gia này đụng độ nhau tại mùa giải năm nay.

M.U vs Liverpool: Kich ban nao cho Mourinho va Klopp trong tran derby nuoc Anh? - Anh 1

Khi được hỏi rằng liệu phong cách ăn mừng máu lửa của Klopp có làm ảnh hưởng tới mình không, Jose Mourinho chỉ nhẹ nhàng cười: "Tôi không hâm mộ lắm cách anh ấy biểu lộ như vậy lắm, tôi ở trên đường biên là để huấn luyện chứ không phải...", Mourinho giơ tay lên vẫy ám chỉ hành động của Klopp mỗi khi ăn mừng.

Thông điệp được gửi đi là rất rõ ràng, Mourinho chẳng hề quan tâm xem người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến làm những gì trong trận đấu. Năm ngoái khi chạm trán nhau, Mourinho (khi đó đang là HLV Chelsea) đã phải rời khỏi băng ghế huấn luyện khi đội của ông thua Liverpool tới 1-3 ngay trên sân nhà Stamford Brigde. Ngày hôm ấy là 2 thái cực hoàn toàn khác biệt, một bên là Klopp liên tục ăn mừng, một bên là Mourinho hậm hực bước vào đường hầm.

M.U vs Liverpool: Kich ban nao cho Mourinho va Klopp trong tran derby nuoc Anh? - Anh 2

Klopp ăn mừng bàn thắng trong trận Chelsea - Liverpool ngày 31.10.2015. Ảnh: BPI.

M.U vs Liverpool: Kich ban nao cho Mourinho va Klopp trong tran derby nuoc Anh? - Anh 3

Thuyền trưởng của Liverpool vẫn luôn nhiệt huyết trong từng phút. Ảnh: Getty.

Hiện tại, M.U vẫn đang khá chệch choạc trong khi Liverpool càng đá càng hay. Điều này khiến người ta mường tượng ra rằng liệu rằng trong trận đấu tới trên Anfield, Mourinho có cúi mặt đi vào đường hầm tiếp hay không.

Trong một mẩu chuyện được trợ lý của Mourinho ở mùa giải trước là Jose Morais kể lại, Mourinho đã không đổ lỗi cho trọng tài như mọi khi đội của ông thua. Đối với Klopp, chiến lược gia người Bồ chỉ tập trung vào những diễn biến trên sân: "Nếu có gì để nói và làm, tôi và anh ấy (Klopp) sẽ giải quyết hết trên đường pitch, đó là một điểm tôi thấy vô cùng thoải mái", Mourinho kể về Klopp.

M.U vs Liverpool: Kich ban nao cho Mourinho va Klopp trong tran derby nuoc Anh? - Anh 4

Mourinho luôn như này khi đối đầu với mọi đội bóng, trừ Jurgen Klopp. Ảnh: Getty.

Khi nhớ lại trận thắng 1-0 của M.U trước Liverpool dưới thời HLV Louis Van Gaal, Liverpool đã sút trúng đích tới 14 lần còn M.U thì chỉ là 4. Tuy nhiên may mắn đã đứng về phía đội khách Manchester khi họ vẫn có 3 điểm. Thế nhưng trong lần chạm trán này, Mourinho quyết không để điều đó xảy ra.

"Họ đã sút trúng đích tới 14 lần nhưng United vẫn thắng, thế nhưng may mắn không liên tục lặp lại như vậy và tôi sẽ không để điều đó xảy ra".

M.U vs Liverpool: Kich ban nao cho Mourinho va Klopp trong tran derby nuoc Anh? - Anh 5

Đội hình dự kiến Liverpool - Manchester United. Ảnh: Daily Mail.

Những lời từ Mourinho ở trên có thể khiến những người hâm mộ phần nào hiểu được rằng đây sẽ là một trận Derby nước Anh khá... hòa bình, bởi lẽ một người luôn "đanh đá" như Mourinho sẽ không lời qua tiếng lại với Klopp.

Chúng ta sẽ không được thấy những màn đấu võ mồm, những câu châm chọc đến từ "Người đặc biệt" dành cho đối thủ, và biết đâu đấy sự thay đổi này sẽ tạo nên một cảm giác mới mẻ cho trận đấu mà người ta vẫn hay nói là bạo lực nhất Ngoại hạng Anh.

VIỆT HÙNG