Theo những thống kê mới được công bố, Manchester United chính là đội bóng phải trả lương nhiều nhất Premier League ở mùa giải vừa qua.

Mùa giải vừa qua, Manchester United thi đấu không thành công. Quỷ đỏ chỉ về đích thứ 5 tại Premier League, ở Champions League thậm chí họ còn không vượt qua được vòng bảng. Mặc dù thành tích thi đấu không ổn định nhưng đội chủ sân Old Trafford lại dẫn đầu giải đấu về số tiền trả lương cho các cầu thủ. Theo thống kê, ở mùa giải 2015/16, Man đỏ đã mất 232 triệu bảng tiền trả lương cho các cầu thủ. Xếp thứ 2 là Chelsea với 215 triệu bảng còn đứng thứ 3 là Man City với 196 triệu bảng tiền trả lương cho những ngôi sao.

M.U vo doi Premier League ve khoan tra luong - Anh 1

M.U là đội trả lương nhiều nhất Premier League mùa trước

Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2016, M.U đã đưa về những bản hợp đồng chất lượng. Với sự có mặt của những bản hợp đồng lớn, quỹ lương của Manchester United sẽ phình to đáng kể. Những cầu thủ như Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic và Wayne Rooney đang hưởng lương cao nhất tại sân Old Trafford, họ đều nhận trên 200.000 bảng/tuần. Theo dự đoán ở mùa giải này, nửa đỏ thành Manchester sẽ tiếp tục dẫn đầu giải đấu về khoản trả lương cho các ngôi sao.

Theo công bố của Man City mới đây, họ phải giành 50% doanh thu để trả lương cho các ngôi sao. Cụ thể, doanh thu của Man xanh ở mùa giải vừa qua là 392 triệu bảng, trong đó số tiền trả lương lên tới 196 triệu bảng. Đội chủ sân Etihad cũng là đội bóng có doanh thu cao thứ 2 ở Premier League sau M.U. Việc Man City đoạt doanh thu cao như vậy là do họ đã lọt vào tới bán kết Champions League mùa trước.

M.U vo doi Premier League ve khoan tra luong - Anh 2

Man City giành 50% doanh thu để trả lương cho các cầu thủ

Số tiền trả lương cho các ngôi sao của Man City ở mùa giải vừa qua vẫn ít hơn so với mùa giải 2010/11, ở mùa giải năm đó đội chủ sân Etihad phải bỏ ra 197 triệu bảng để trả lương cho các cầu thủ. Ở mùa giải này, nửa xanh thành Manchester đã mang về rất nhiều ngôi sao, điều đó khiến họ phải trả lương nhiều hơn. Theo dự đoán, Man xanh sẽ phải trả thêm khoảng 20,5 triệu bảng tiền lương so với mùa giải 2015/16, nếu điều đó trở thành hiện thực mùa 2016/17 sẽ là mùa giải mà Man xanh phải chi nhiều tiền nhất trong việc trả lương cho các cầu thủ.

T.N

⇒ Báo bóng đá cập nhật kết quả bóng đá việt nam và bảng xếp hạng bóng đá việt nam .