Goncalo Guedes là một trong những sao trẻ triển vọng bậc nhất châu Âu hiện nay.

Theo tờ Mirror, Manchester United đã cử tuyển trạch viên đến Bồ Đào Nha để tham dự trận đấu giữa Benfica và Feirense. Tại đó, Goncalo Guedes đóng vai trò chính trong chiến thắng 4-0 của đội bóng giàu truyền thống của Bồ Đào Nha.

M.U lai cu su gia tiep can 'Ronaldo moi' - Anh 1

Guedes là sao trẻ mới nhất của Benfica được cả châu Âu chú ý. Ảnh: Internet.

Tài năng sớm bộc lộ của cầu thủ 19 tuổi khiến anh được ví là Ronaldo mới của Bồ Đào Nha. Là người đồng hương, siêu cò Jorge Mendes lập tức chớp lấy thời cơ làm người đại diện của anh, một trong những khách hàng còn lại của ông là Jose Mourinho. Mối quan hệ này chính là lợi thế để M.U tin vào việc họ sẽ dễ dàng chiêu mộ thành công sao mai hứa hẹn này.

Ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua, có rất nhiều đội bóng ngỏ lời chiêu mộ Guedes nhưng anh quyết định ở lại cùng Benfica. Hợp đồng hiện tại của anh với đội bóng vẫn còn 5 năm hiệu lực, nhưng chẳng phải là vấn đề với đội bóng giàu tiềm lực như M.U.

Dưới thời HLV Rui Vitoria, Guedes có khả năng thi đấu đa dạng và được xếp ở vai trò trung tâm trong lối chơi của Benfica. Ngoài M.U còn có Juventus, Valencia, Osasuna và Middlesbrough sẵn sàng chiêu mộ Guedes ngay khi có cơ hội.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 18:55 04/10/2016