Cay cú sau khi bị nẫng mất tiền vệ trẻ Lucas Moura, HLV Alex Ferguson của Man United đang tỏ rõ quyết tâm không để tuột mất mục tiêu còn lại là Robin van Persie.

Man United rất thèm có được van Persie

Báo chí Anh vừa đưa tin Sir Alex Ferguson đã gửi tới Robin van Persie và BLĐ Arsenal lời đề nghị mới nhất và khẳng định ông sẵn sàng "chiến" hết mình để có thể giành được cầu thủ này. Quyết tâm của Ferguson càng được tăng thêm sau khi chứng kiến Quỷ đỏ thua Barcelona bởi sự kém cỏi ở loạt sút phạt đền. Man United cần một cầu thủ giỏi ghi bàn, đó là điều không thể khác.

Mùa giải mới đang đến rất gần, Man United không còn nhiều thời gian để tăng cường lực lượng và đây có thể xem là thời điểm và cơ hội cuối cùng để họ có thể làm được điều đó. HLV Alex Ferguson có mua được ai hay không cũng là ở thời điểm này và chắc chắn ông hiểu điều đó và muốn sớm làm được điều đó hơn khi nào hết. Van Persie là nhân vật mà HLV này rất muốn có và để tránh mất mặt thêm lần nữa, ông đã quyết định đưa ra một lời đề nghị nữa để chứng tỏ thiện ý của mình.

Có van Persie (phải), Man United sẽ không còn lo việc ghi bàn

Ferguson khẳng định: "Chúng tôi đã gửi lời đề nghị mới tới Arsenal. Cho dù họ đang cố gắng đàm phán với những đội bóng khác nhưng chúng tôi sẽ vẫn kiên trì để có thể giành được van Persie. Hy vọng rằng mọi thứ rồi sẽ đi theo cách mà chúng tôi mong muốn. Rõ ràng BLĐ Man United đã rất cố gắng nhưng kết quả thu lại là không được mấy khả quan".

"Cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa đạt được bước đột phá nào trong quan hệ với Arsenal và ở vụ chuyển nhượng van Persie. Thật khó để trả lời là BLĐ Arsenal đang nghĩ hay tính điều gì vì họ chẳng nói yêu cầu của mình ra. Tuy nhiên mọi thứ rồi cũng sẽ phải đi tới hồi kết khi một lời đề nghị mới đã được chúng tôi gửi tới và để sở hữu tuyển thủ Hà Lan này sẽ là không quá khó khăn như yêu cầu".

Theo báo chí tiết lộ, đề nghị mới của Man United có thể lên tới 25 triệu bảng. Con số đủ lớn để thuyết phục Arsenal ở thời điểm hiện tại, khi mà đội bóng này cũng vừa bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua Santi Cazorla từ Malaga.