Sống điềm tĩnh, suy nghĩ chậm lại, hành động sáng suốt là những gì mà người ta thường nhắc về Lý Nhã Kỳ của thời điểm hiện tại. Bỏ qua những hào quang lóe sáng, người đẹp giờ đây sống đầy triết lý nhân sinh...

Không biết từ bao giờ các cụm từ như "ồn ào", "náo nhiệt", "bon chen"... đã "rời xa" Lý Nhã Kỳ để lại trong cô hiện tại là một sự nhẹ nhàng đến an nhiên trong cuộc sống. Ngày ngày trôi qua với "kiều nữ" rất êm đềm và có một ý nghĩa của riêng nó. Với Lý Nhã Kỳ của hiện tại, mọi thứ như là một món quà vô biên mà cuộc sống ban tặng để cô luôn muốn sống trọn từng giây từng phút.

Ly Nha Ky va nhung cau noi lay dong long nguoi - Anh 1

Giữa xã hội bộn bề và bon chen này thì niềm hạnh phúc đôi khi rất giản đơn. Đó có thể là một bữa cơm gia đình, một nụ hôn cuối ngày hay cái ôm thật chặt mỗi tối. Nói là đơn giản thế thôi nhưng ở đâu đó trong cuộc sống của chúng ta, không phải ai cũng may mắn có được điều đó.

Với nhịp sống hối hả cuốn theo vòng xoáy "cơm áo gạo tiền" thì những giá trị hạnh phúc ấy mới càng đáng trân quý và hiếm hoi biết bao. Có lẽ vì thế mà câu nói "Khi còn bé hạnh phúc rất đơn giản nhưng khi trưởng thành, đơn giản mới được hạnh phúc" của Lý Nhã Kỳ vừa đưa lên đã khiến hàng triệu con tim xao xuyến khôn nguôi.

Ly Nha Ky va nhung cau noi lay dong long nguoi - Anh 2

"Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy" - câu nói như một lời tự tình của những con người luôn sống hết mình để có được hạnh phúc. Hạnh phúc đối với họ là cả một lộ trình, có đau thương và cả nước mắt. Vì thế khi có được niềm hạnh phúc ấy, đương nhiên chúng ta sẽ biết trân trọng hơn lúc nào hết. Hoa thì cần có nắng để sinh sôi, cũng giống như hạnh phúc phải cần có đủ yêu thương thì mới đong đầy được, như vậy mới là một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa.

Ly Nha Ky va nhung cau noi lay dong long nguoi - Anh 3

Có lẽ đã từ lâu lắm rồi, người hâm mộ mới chứng kiến những hình ảnh đầy triết lý nhân sinh này của Lý Nhã Kỳ. Nhiều người cho rằng, càng thành công thì Lý Nhã Kỳ càng sống chậm lại. Cô thận trọng với từng bước đi trên con đường sự nghiệp như là cách tận hưởng những gì đã qua và cho mình một khoảng lặng để thêm yêu bản thân mình. Đối với Lý Nhã Kỳ hiện tại, "được làm những điều mình thích là tự do, thích được những điều mình làm thì lại là hạnh phúc".

Ly Nha Ky va nhung cau noi lay dong long nguoi - Anh 4

Lý Nhã Kỳ là thế, cô nàng luôn trân trọng công sức của chính mình cũng như những người xung quanh nếu nó làm cuộc sống này thêm tốt đẹp. Người ta biết đến Lý Nhã Kỳ không chỉ ở sự đa năng, chuẩn mực của một người phụ nữ thành đạt mà còn là sự thấu hiểu trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài thấu hiểu người khác, Lý Nhã Kỳ cũng thấu hiểu cả chính mình. Người đẹp cho rằng, phải hiểu bản thân mình thì mình mới có thể vận dụng hết mọi tiềm lực. Lý Nhã Kỳ nghĩ: "Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, cũng sẽ có kẻ chỉ biết khua chân múa tay. Bạn không nên quá bận lòng, chỉ cần quản tốt việc của bản thân, còn lại mọi việc hãy thuận theo nhân duyên". Có lẽ vì suy nghĩ ấy mà Lý Nhã Kỳ luôn sống nhẹ nhàng trước mọi điều tiếng dư luận thời gian gần đây.

Ly Nha Ky va nhung cau noi lay dong long nguoi - Anh 5

Trong cuộc sống của mình, Lý Nhã Kỳ biết đâu là điểm dừng, đâu là đích đến để tạo cho bản thân một tâm thế tốt nhất. Đó được cô nàng xem như một kỹ năng sống mà không phải ai cũng có được, vì chúng ta phải tự mình tăng cường năng lực của bản thân mà thôi.

Lý Nhã Kỳ cho rằng, mọi hành động và phán quyết chỉ thật sự ý nghĩa khi chúng ta đã từng nghĩ về nó. Hãy vận dụng một chút khôn khéo, một chút điềm tĩnh và một chút nhanh trí để mọi hành động và lời nói của chúng ta không phải mắc vào sai lầm nào cả. Cũng như câu mà Lý Nhã Kỳ vẫn tâm đắc: "Hãy suy nghĩ về tất cả những điều bạn nói nhưng đừng nói tất cả những điều bạn nghĩ".

Ly Nha Ky va nhung cau noi lay dong long nguoi - Anh 6

Tuy nhiên, có lẽ câu nói mà người hâm mộ tâm đắc nhất trong những câu nói từng được Lý Nhã Kỳ vận dụng là "Cuộc đời là một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng"

Câu nói đơn giản, dễ hiểu nhưng vô cùng sâu sắc. Lý Nhã Kỳ là thế, xuất phát điểm của cô cũng như một viên đá bình thường. Nhưng qua thời gian với những gian nan thử thách, người đẹp tự mình rèn giũa bản thân để có thể "lột xác" như ngày hôm nay. Cần nói rõ, sự mài giũa ấy là do chính Lý Nhã Kỳ thực hiện cho mình chứ không nhờ một "người thợ" nào làm giúp.

Rũ bỏ những lời đồn thổi không hay, những lùm xùm không đáng, Lý Nhã Kỳ đã và đang khẳng định mình là một người sống có lý tưởng. Mọi thứ trong cuộc sống của người đẹp khá hài hòa và giàu cảm xúc. Càng ngày, Lý Nhã Kỳ càng thể hiện được giá trị của riêng mình. Cô nàng đang sống rất có niềm tin, giàu lòng vị tha và luôn hướng về một tương lai vô cùng khởi sắc.

Vương Huy Khôi

Ảnh: Sưu tầm