Trên bảng xếp hạng đơn nam quần vợt nhà nghề thế giới được công bố ngày 17-10, tay vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đã đạt cột mốc mới cho quần vợt Việt Nam lẫn cá nhân anh ở cả nội dung đơn nam và đôi nam.

Ly Hoang Nam tiep tuc dat cot moc moi - Anh 1

Lý Hoàng Nam lại đạt cột mốc mới

Chiến thắng tại vòng 1 nội dung đơn nam và đôi nam ở giải quần vợt Việt Nam mở rộng 2016, vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh đã giúp Lý Hoàng Nam thăng hạng đầy ấn tượng.

Trên bảng xếp hạng nội dung đơn nam của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới, thứ hạng của Lý Hoàng Nam tăng tới 49 bậc. Nếu một tuần trước đây Lý Hoàng Nam đã đạt thứ hạng tốt nhất của anh cũng như quần vợt nam Việt Nam là hạng 683 thì chỉ một tuần sau, cột mốc trên đã bị phá vỡ. Theo đó, Lý Hoàng Nam đã được xếp hạng 634 đơn nam thế giới nhờ giành thêm 8 điểm tích lũy từ giải Việt Nam mở rộng 2016. Đây cũng là thứ hạng đơn nam tốt nhất mà một tay vợt Việt Nam đạt được trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP). Hiện tại, Lý Hoàng Nam có 43 điểm tích lũy và còn cách mục tiêu vào Top 500 đơn nam thế giới 134 bậc. Để thực hiện được mục tiêu này, Lý Hoàng Nam sẽ phải thi đấu tốt tại 3 giải quần vợt cấp độ Men’s Futures sắp diễn ra tại Bình Dương. Chính tay vợt số 1 Việt Nam này cũng nói rằng mục tiêu tiêu vào Top 500 vẫn ở phía trước.

Trên bảng xếp hạng đôi nam, cả Lý Hoàng Nam lẫn Nguyễn Hoàng Thiên đều tăng hạng mạnh mẽ. Lý Hoàng Nam tăng 111 bậc để xếp hạng 707 thế giới, Nguyễn Hoàng Thiên tăng 126 bậc để xếp hạng 775 thế giới. Đây cũng là thứ hạng tốt nhất ở nội dung đôi nam của hai tay vợt hàng đầu Việt Nam này.

Ly Hoang Nam tiep tuc dat cot moc moi - Anh 2

Lý Hoàng Nam vào Top 700 thế giới

(HNMO) - Tay vợt Lý Hoàng Nam lại đạt cột mốc mới trong sự nghiệp khi xếp hạng 683 trên bảng xếp hạng mới của quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới được công bố ngày 10-10.

Nhật Hà