Lý Hoàng Nam đã kết thúc giải Men's Futures cuối cùng trên sân nhà trong năm 2016 bằng chức vô địch nội dung đánh đôi.

Ly Hoang Nam lan thu 2 vo dich doi nam Men's Futures - Anh 1

(Ảnh: Men's Futures 2016)

Việc đánh cặp với hạt giống số 1 đơn nam là Chen Ti mang lại cơ hội lớn cho Lý Hoàng Nam ở nội dung đánh đôi F9 Futures. Đôi vợt Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) đã tiến thẳng đến trận chung kết, gặp cặp hạt giống số 4 người Hàn Quốc Moon Ju-Hae và Noh Sang-Woo.

Hoàng Nam - Chen Ti áp đảo ở set đầu tiên, bẻ được 3 game giao bóng của đối phương và giành chiến thắng 6-2. Tuy nhiên ở set 2, hai tay vợt của Hàn Quốc đã thi đấu khởi sắc hơn và thắng lại 6-4, đưa trận đấu vào loạt super tie-break.

Lúc này, Hoàng Nam và Chen Ti cho thấy đúng trình độ của đôi vợt hạt giống số 1 khi vượt lên dẫn 6-0. Moon Ju-Hae và Noh Sang-Woo chỉ gỡ lại được 5 điểm trước khi gác vợt với tỉ số 5-10.

Chung cuộc, chức vô địch nội dung đôi nam giải quần vợt F9 Futures đã thuộc về Lý Hoàng Nam và Chen Ti. Đây là lần danh hiệu đánh đôi Men's Futures thứ hai mà tay vợt số 1 Việt Nam có được, trước đó là chức vô địch F5 Futures với Nguyễn Hoàng Thiên.

Ngày mai, hệ thống giải Men's Futures do Việt Nam đăng cai trong năm 2016 sẽ chính thức khép lại với trận chung kết đơn nam. Dù vậy Hoàng Nam không góp mặt và anh đã kết thúc năm thi đấu trên sân nhà của mình với thành tích 2 danh hiệu đôi và 1 danh hiệu đơn.

Tổng hợp trận chung kết đôi nam F9 Futures

Anh Ngọc