Lý Hoàng Nam tích lũy thêm những điểm số quan trọng trên bảng xếp hạng của ATP khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt người Nhật Bản Ken Onishi ở vòng 2 Giải quần vợt Vietnam F7 Futures tại Bình Dương.

Ly Hoang Nam dung tay vot hang 577 the gioi o tu ket giai Vietnam F7 Futures - Anh 1

Lý Hoàng Nam đang đạt được kết quả thi đấu như ý

Lý Hoàng Nam đang rất tự tin sau những ngày thi đấu thành công vừa qua, nhất là ở giải Việt Nam mở rộng. Việc đạt đến thứ hạng 634 thế giới cũng giúp tay vợt Việt Nam càng thêm tự tin khi đối mặt lần thứ hai trong vòng 1 tháng gần đây với tay vợt người Nhật Bản Ken Onishi).

Thực tế đã diễn ra như dự đoán khi Lý Hoàng Nam chủ động điều tiết trận đấu và luôn tận dụng cơ hội để bẻ giao bóng của đối thủ. Trong khi đó, Ken Onishi không thể hóa giải lối chơi của Lý Hoàng Nam nên thua nhanh 1-6 ở séc đầu tiên. Đến séc 2, tình hình có vẻ khá hơn với tay vợt Nhật Bản. Tuy nhiên, anh cũng chỉ thi đấu giằng co trong nửa đầu séc đấu trước khi bị đánh bại với tỉ số 6-3.

Chiến thắng dễ dàng này đã đưa Lý Hoàng Nam vào tứ kết đơn nam giải đấu. Tại đây, anh sẽ gặp một tay vợt người Nhật Bản khác là Masato Shiga. Tại vòng 2, Masato Shiga (hạng 577 thế giới) đã đánh bại Nguyễn Hoàng Thiên với tỉ số 2-1 (7-5, 5-7, 6-2). Như thế, quần vợt Việt Nam chỉ còn Lý Hoàng Nam tiếp tục thi đấu ở nội dung đơn nam giải Vietnam F7 Futures.

Thua trận ở vòng 2 đơn nam, Nguyễn Hoàng Thiên còn có cơ hội ở nội dung đôi nam khi anh và Lý Hoàng Nam đã vào tứ kết.

Nhật Hà