Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) được công bố ngày 7-11, tay vợt Lý Hoàng Nam đã được xếp hạng 620 thế giới – thứ hạng tốt nhất từ trước đến nay của anh.

Ly Hoang Nam dat thu hang tot nhat tu truoc den nay - Anh 1

Lý Hoàng Nam tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng

Tuần trước, Lý Hoàng Nam đã đạt thứ hạng 629 thế giới để tạo nên mốc mới về thứ hạng của một tay vợt Việt Nam trên bảng xếp hạng của ATP. Đến tuần này, thứ hạng của anh cải thiện 9 bậc để từ đó lên hạng 620 thế giới. Việc tăng hạng này là do Lý Hoàng Nam đã giành thêm 1 điểm tích lũy từ giải Vietnam F8 Futures cách đây hai tuần. Khi đó, Lý Hoàng Nam giành một trận thắng để có thêm 1 điểm. Hiện tại, Lý Hoàng Nam có tổng số 46 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng của ATP.

Còn ở nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam tụt 2 bậc, xuống hạng 712 thế giới. Thứ hạng của anh sẽ còn được cải thiện khi thành tích tại giải Vietnam F9 Futures được cập nhật. Tại giải đấu này, Lý Hoàng Nam đã vào tứ kết đơn nam và giành ngôi vô địch đôi nam. Như thế, trên bảng xếp hạng tuần tới, Lý Hoàng Nam sẽ đạt cột mốc mới ở cả nội dung đơn lẫn đôi nam.

Trên bảng xếp hạng đơn nam của ATP tuần này cũng có nhiều biến động. Ngoài việc A.Murray soán ngôi số 1 thế giới của N.Djokovic, tay vợt nổi tiếng R.Federer (đang nghỉ thi đấu để chữa trị chấn thương) cũng văng khỏi Top 10 khi tụt 7 bậc để xếp hạng 16 thế giới. Trong khi đó, M.Cillic (Croatia) tăng 3 bậc, lên hạng 7 thế giới, R.Nadal tụt 2 bậc, xuống hạng 8 thế giới.

Hà Nhật