Tối 11-10, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã có trận thắng đầu tiên tại hệ thống giải Challlenger của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) khi vượt qua tay vợt người Pháp Maxime Tabatruong với tỉ số 2-0 ở vòng 1 giải Vietnam Open 2016.

Ly Hoang Nam co chien thang dau tien o he thong giai Challlenger - Anh 1

Lý Hoàng Nam vào vòng 2 giải Vietnam Open

Lý Hoàng Nam đã rất kỳ vọng vào một chiến thắng đầu tay ở giải đấu cấp độ Challlenger để có thể tiến xa trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới. Hơn nữa, đối thủ của anh là tay vợt Việt kiều Maxime Tabatruong không còn ở đỉnh cao phong độ dù đã có lúc xếp hạng 360 thế giới. Cũng vì vậy, Lý Hoàng Nam đầy tự tin khi so vợt với tay vợt đàn anh, hơn anh tới 8 tuổi. Ngay ở séc 1, Lý Hoàng Nam đã thi đấu ngang ngửa với đối thủ với những pha tấn công đầy tự tin. Nhờ đó, Lý Hoàng Nam đã dẫn đối thủ trong gần hết séc để rồi bứt ở ở ván 10, khi Maxime Tabatruong được cầm giao bóng. Lúc này, Lý Hoàng Nam bẻ được bàn giao bóng của đối thủ để thắng 6-4.

Đến séc 2, trận đấu vẫn tiếp tục giằng co khi cả hai tay vợt đều tận dụng được những ván đấu cầm giao bóng. Nhưng đến ván thứ 8, Lý Hoàng Nam đã bẻ được ván giao bóng của đối thủ để dẫn 5-3. Sau đó, anh tận dụng tốt lợi thế giao bóng để thắng 6-3, qua đó thắng chung cuộc 2-0 (6-4, 6-3).

Chiến thắng này đã mang lại 8 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng ATP cho Lý Hoàng Nam. Đây cũng là lần đầu tiên anh giành chiến thắng ở sân chơi có đẳng cấp cao hơn hệ thống giải Men’s Futures mà anh thường tham dự.

Tại vòng 2, Lý Hoàng Nam găp tay vợt người Nhật Bản Tatsuma Ito (hạng 162 thế giới). Anh cũng là tay vợt Việt Nam duy nhất vào vòng 2 ở giải năm nay. Ở nội dung đơn vòng 1, tay vợt Việt Nam khác cũng nhận vé đặc cách tham dự như Lý Hoàng Nam là Nguyễn Hoàng Thiên đã thua 0-2 ( 1-6, 3-6) trước tay vợt người Nhật Bản Shuichi Sekiguchi.

Ly Hoang Nam co chien thang dau tien o he thong giai Challlenger - Anh 2

Lý Hoàng Nam vào Top 700 thế giới

(HNMO) - Tay vợt Lý Hoàng Nam lại đạt cột mốc mới trong sự nghiệp khi xếp hạng 683 trên bảng xếp hạng mới của quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới được công bố ngày 10-10.

Nhật Hà