Chỉ vừa đón nhận giải thưởng do "WebTV Asia Awards" cách đây 3 ngày, tối qua (ngày 30.11) tại Hàn Quốc, nam ca sĩ Lý Hải lại tiếp tục đón nhận giải thưởng "Đạo diễn châu Á" do Tổng Hiệp hội Nhà báo và Hiệp hội Giải trí Hàn Quốc trao tặng.

Ly Hai bat ngo nhan giai 'Dao dien xuat sac nhat chau A' - Anh 1

Ly Hai bat ngo nhan giai 'Dao dien xuat sac nhat chau A' - Anh 2

Nhận lời mời từ Tổng Hiệp hội Nhà báo và Hiệp hội Giải trí Hàn Quốc, tối 30.11.2016, Lý Hải cùng ê-kíp sản xuất "Lật mặt" đã tham dự "Lễ trao giải Korea Culture & Global Entertainment Awards 2016" tại thủ đô Seoul. Điều bất ngờ là Lý Hải đã vinh dự được xướng tên và đón nhận giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất châu Á" cho bộ phim “’Lật Mặt 2” mà nam ca sĩ đảm nhận vai trò đạo diễn kiêm Nhà sản xuất.

Ly Hai bat ngo nhan giai 'Dao dien xuat sac nhat chau A' - Anh 3

"Lật mặt 2" là tác phẩm điện ảnh thứ 3 do chính giọng ca "Trọn đời bên em" đầu tư sản xuất ở vai trò đạo diễn, nhưng đã giúp vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thu về 50 tỷ đồng doanh thu phòng vé. Được biết, BTC "Lễ trao giải Korea Culture & Global Entertainment Awards" đánh giá một tác phẩm điện ảnh không chỉ bởi nội dung, kết cấu kịch bản, những thước phim đẹp mà còn đảm bào doanh thu phòng vé và Lật mặt 2 đã hội đủ những yếu tố trên.

Ly Hai bat ngo nhan giai 'Dao dien xuat sac nhat chau A' - Anh 4

Kể từ khi thử sức với vai trò đạo diễn cho 3 bộ phim điện ảnh "Bí mật lại bị mất", "Lật mặt" và "Lật mặt 2" thì đây là lần đầu tiên Lý Hải dành chiến thắng tại một giải thưởng quốc tế. Để dành được chiến hắng ở hạng mục này Lý Hải phải vượt qua những đối thủ nặng ký đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Philippines …

Ly Hai bat ngo nhan giai 'Dao dien xuat sac nhat chau A' - Anh 5

Từ Hàn Quốc sau khi nhận giải, Lý Hải bày tỏ sự bất ngờ khi đươc xướng tên trong sự kiện danh giá này. Đây cũng là giải thưởng điện ảnh đầu tiên của anh. Trước đó vài ngày, Lý Hải cũng vinh dự nhận giải "WebTV Asia Awards" dành cho phim "Lật mặt 1" ở hạng mục “Phim điện ảnh mạng phổ biến nhất năm 2016”.

Ly Hai bat ngo nhan giai 'Dao dien xuat sac nhat chau A' - Anh 6

Hiện tại, sau khi đón nhận giải thưởng "Đạo diễn châu Á" cho "Lật mặt 2" Lý Hải và bà xã Minh Hà sẽ nán lại Hàn Quốc thêm vài ngày để tham dự một sự kiện liên hoan phim được tổ chức tại Seoul. Ngoài ra, anh còn có các buổi phỏng vấn với các cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc.

Ly Hai bat ngo nhan giai 'Dao dien xuat sac nhat chau A' - Anh 7

"Korean Culture & Global Entertainment Awards" là giải thưởng do Tổng Hiệp hội Nhà báo và Hiệp hội Giải trí xứ Hàn tổ chức thường niên vào tháng 11 hàng năm. Trải qua 24 mùa giải, nhưng năm 2015 và 2016, BTC Giải thưởng chính thức mở rộng "sân" ra phạm vi trao trong đó có Việt Nam. Bên cạnh vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, ê-kíp phim "Lật mặt" những nghệ sĩ Việt Nam cũng góp mặt trên thảm đỏ còn có hotgirl - diễn viên MiDu, Chi Pu,....

Diệu Linh - Ảnh:NVcc