Quyết định ra đi khi vẫn đang là một trong những BTV dẫn thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV) được nhiều khán giả yêu thích, Vân Anh cho biết, chị cũng phân vân nhiều và đây là quyết định vô cùng khó khăn...

Ly do nao khien BTV Van Anh quyet dinh roi xa VTV? - Anh 1

Vân Anh chia sẻ trên VTV.vn, việc chị xin nghỉ ở VTV không có gì là bất ngờ vì từ lâu chị đã muốn "rẽ sang một hướng khác", nhưng môi trường và công việc có thể nói là niềm mơ ước của rất nhiều người ở Đài đã níu giữ chị. Chị giãi bày, "giữ sóng" bản tin Thời sự 20 năm nhưng mỗi lần hình hiệu chương trình vang lên là chị lại hồi hộp, cảm xúc vẫn tràn đầy như lần đầu lên sóng. Mỗi một sự kiện nóng hay quan trọng diễn ra đều để lại những điều khó quên.

"Nhưng giờ thì tôi thấy mình cần tự mở ra cho mình một hướng đi mới, hướng tới tương lai mới. Mỗi người sẽ phải tự hoạch định cho mình một lối đi phù hợp với điều kiện trong từng thời điểm. Tôi nghĩ vậy và đưa ra quyết định này", Vân Anh nói.

Vân Anh cũng cho biết, chị đã bàn rất kỹ với chồng và khi chị quyết định xin nghỉ, chồng chị rất vui: "Anh ấy còn nói 'Thế là từ nay ngày nào các con cũng có mẹ ở nhà, mình đi làm về thì có vợ đón và không còn phải chờ cơm vợ đến hoa mắt nữa'. Nghe thấy thật thương. Vậy là bao năm nay chồng con tôi và cả bố mẹ tôi nữa đều đã vì tôi mà nếp sinh hoạt bị đảo lộn. Giờ thì tôi sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho những người thân yêu của mình và tôi thấy mình đã quyết định đúng".

Vân Anh bắt đầu dẫn bản tin Thời sự 19h từ cuối năm 1997. Thông tin Vân Anh rời xa VTV lan rộng sau khi BTV Hữu Bằng có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

"Chia tay chị Vân Anh, người chị thực sự rất đàn chị. Nhiều người sẽ thấy tiếc nuối, thắc mắc khi chị xin nghỉ việc, một công việc đã gắn bó với chị suốt bao năm qua. Nhưng ai cũng có lựa chọn của riêng mình mà không ai có thể hiểu, ngoài chính mình. Chia tay chị, không thể vui nhưng vẫn phải cười cho đúng tinh thần của những người luôn lạc quan. Chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đừng quên chúng em", Hữu Bằng viết.

Nhiều khán giả và đồng nghiệp đã bày tỏ sự tiếc nuối khi không còn thấy hình ảnh BTV Vân Anh trong chương trình Thời sự 19h trên màn ảnh nhỏ.

P. Luật (tổng hợp)