Tờ L’Equipe vừa tiết lộ lý do đáng ngạc nhiên khiến cuộc chuyển nhượng Neymar đến PSG hồi mùa hè đổ bể.

Tờ báo thể thao Pháp này khẳng định, PSG chấp nhận trả 170 triệu bảng để giải phóng hợp đồng cho Neymar theo điều khoản với Barcelona . Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng chi mức lương 22 triệu bảng nhằm thuyết phục “Tiểu Pele” đến bóng đá Pháp.

Ly do kho tin khien vu PSG - Neymar do be - Anh 1

Tuy nhiên, lý do khiến PSG từ bỏ thương vụ này là bởi đòi hỏi khó tin của Neymar. Cụ thể, tiền đạo người Brazil đề nghị gã nhà giàu thành Paris thanh toán cho anh ta khoản nợ thuế lên tới 40 triệu bảng. Không chấp nhận yêu cầu quá quắt này, PSG chuyển hướng sang phương án B là giữ lại Edinson Cavani.

Trước đó, người đại diện của Neymar là Wayne Ribeiro đã thừa nhận sự quan tâm từ PSG trong mùa hè, nhưng cho biết tiền đạo này cũng quan tâm đến việc gia nhập Man United, một đội bóng ưa thích khác của anh bên cạnh người khổng lồ xứ Catalan.

Ly do kho tin khien vu PSG - Neymar do be - Anh 2

Ribeiro cho biết hồi tháng trước: “Neymar đã ở rất gần với PSG. Anh ấy kiếm được 40 triệu euro (33,8 triệu bảng) mỗi năm trước thuế. Neymar cũng tiến gần đến Man United. Tuy nhiên, anh ấy đã gia hạn hợp đồng để nhận ít tiền hơn với Barcelona , vì anh muốn ở lại đây.”

Số tiền 40 triệu bảng tiền nợ thuế nói trên được cho rằng, đây chính là giá trị tài sản mà Neymar bị đóng băng sau những cáo buộc trốn thuế, bất chấp việc cầu thủ người Brazil phủ nhận sai trái.

Nguồn: Báo Đất Việt

Gia Bảo | 15:56 25/10/2016