(TinTheThao.com.vn) - Các CĐV của Cardiff đã như "hóa điên" sau khi đội nhà chính thức thăng hạng vào hôm qua không chỉ vì 50 năm chờ đợi dài đăng đẳng, mà còn vì đội bóng xứ Wales từng nhiều lần bỏ lỡ "chuyến tàu" trở lại Premier League trong suốt 5 năm qua một cách vô cùng đáng tiếc.

Mùa giải 2008-09

Đây là mùa giải Cardiff chỉ xếp thứ 7 chung cuộc tại Championship, và không thể tham dự vòng đấu Play-off ngay giờ chót vì các hệ số phụ, sau khi bất ngờ chơi "cực tệ" trong những vòng đấu cuối với 3 thất bại trong 4 trận đấu cuối mùa.

Mùa giải 2009-10

Không đi lại vết xe đổ của mùa giải trước, Cardiff đã xuất sắc giành lấy một suất dự vòng Play-off khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4. Tuy nhiên trong trận chung kết, họ phải chấp nhận ở lại Championship thêm một năm nữa sau khi để Blackpool đánh bại với tỷ số 3-2.

Mùa giải 2010-11

Tiếp tục đứng thư 4 vào cuối mùa giải, nhưng lần này đoàn quân của HLV Dave Jones thậm chí còn phải "tạm biệt" chuyến tàu trở lại Premier League sớm hơn, khi họ bị Reading loại ngày từ bán kết vòng Play-off.

Mùa giải 2011-12

Trong mùa giải này, HLV Dave Jones đã không còn là người chèo lái con thuyền Cardiff, mà vai trò của HLV này đã được giao cho Malky Mackay. Trong mùa giải đầu tiên lên nắm quyền, chiến lược gia người Scotland đã không được thành công như mong đợi, khi ông chỉ có thể giúp đội bóng xứ Wales may mắn tham dự loạt trận Play-off ở vị trí thứ 6, trước khi bị West Ham "chấm dứt" giấc mơ tại bán kết.

Mùa giải 2012-13

Tuy thất bại trong mùa giải 2011-12, nhưng HLV Mackay vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của BLĐ Cardiff. Và để đáp lại điều này, ông đã giúp cho Cardiff giành vé trở lại Premier League sau gần 50 năm chờ đợi, trong khi mùa giải năm nay vẫn còn 3 vòng đấu nữa mới kết thúc.