HLV trưởng ĐT Việt Nam có cách giải thích riêng vì sao ông muốn trao cơ hội cho trung vệ Đặng Quang Huy của Hải Phòng.

Vừa trở về đến TP HCM sau chuyến du đấu Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định triệu tập trung vệ thường xuyên đá dự bị của Hải Phòng - Đặng Quang Huy vào danh sách bổ sung của ĐT Việt Nam cho “chiến dịch” AFF Cup 2016 sau khi Quế Ngọc Hải dính chấn thương nặng ở trận thắng ĐT Triều Tiên hôm 6/10. Ngoài ra, trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel được điền tên trở lại trong lần tập trung này.

Ly do HLV Huu Thang goi cau thu du bi cua Hai Phong - Anh 1

Quang Huy (trái) bất ngờ được gọi lên tuyển Việt Nam

Nếu như Tiến Dũng là cái tên khá quen thuộc trong các đợt tập trung của U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam gần đây, thì Quang Huy thật sự là một trung vệ rất ít người biết mặt ở V-League chứ chưa nói gì đến các đợt tập trung của ĐTQG.

Được biết, trung vệ trẻ sinh năm 1992 này từng trưởng thành từ lò đào tạo Viettel, sau đó chuyển sang chơi CLB Hà Nội và mùa trước khoác áo XSKT Cần Thơ với bản hợp đồng cho mượn từ Hải Phòng. Mùa giải 2016, Quang Huy trở về khoác áo đội bóng đất Cảng nhưng vị trí quen thuộc của anh là trên băng ghế dự bị, thỉnh thoảng mới được HLV Việt Hoàng trao cơ hội ra sân thi đấu.

Trò chuyện với chúng tôi bên lề buổi tập nhẹ chiều 11/10 của tuyển Việt Nam ở sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng xác nhận việc gọi bổ sung 2 trung vệ Quang Huy và Tiến Dũng lên tuyển Việt Nam. Theo đó, chiều tối ngày 11/10, Quang Huy có mặt ở TP HCM để hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Trong khi trung vệ Bùi Tiến Dũng dự kiến phải đến ngày 14/10 mới có mặt ở TP HCM để hội quân cùng ĐT Việt Nam do đang phải thi đấu cho U21 Viettel ở giải U21 Quốc gia 2016.

Ly do HLV Huu Thang goi cau thu du bi cua Hai Phong - Anh 2

HLV Hữu Thắng giải thích lý do chọn trung vệ của Hải Phòng

HLV Hữu Thắng cũng chia sẻ lý do gọi một trung vệ không mấy tên tuổi như Quang Huy lên ĐT Việt Nam. Ông Thắng nói: “Đúng là tôi vừa điền tên Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng vào danh sách bổ sung ĐT Việt Nam. Chắc mọi người đang thắc mắc tại sao tôi gọi Quang Huy lên tuyển đúng không? Ở giai đoạn một của mùa giải 2016 Quang Huy toàn ngồi dự bị, nhưng ở giai đoạn hai, khi Ngọc Thịnh chấn thương thì cậu ấy đã có cơ hội ra sân nhiều hơn.

Tôi đã theo dõi Quang Huy trong một thời gian dài. Hầu hết các trận đấu của Hải Phòng mà tôi dự khán đều thấy Quang Huy là một trung vệ trẻ nhưng sở hữu lối chơi mạnh mẽ, giàu sức chiến đấu và chơi khá tốt. Tôi đánh giá cao Quang Huy mới gọi cậu ấy lên tuyển đợt này.”

Được biết, VFF đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để Bùi Tiến Dũng và Đặng Quang Huy kịp góp mặt trong chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc vào ngày 15/10 sắp tới.

Anh Khoa