Diễm Hương - diễn viên bị ghét nhất trong "Hôn nhân trong ngõ hẹp" gây bất ngờ với hình ảnh hoàn toàn mới, cô đã vào vai nàng Kiều đầy thân phận trong "Chuyện nàng Kiều".

Khuôn mặt của Diễm Hương khá nhỏ nhắn, cô từng đóng nhiều vai 'đào thương' nhưng chỉ với vai diễn bị khán giả 'ghét cay ghét đắng' trong phim Hôn nhân trong ngõ hẹp, tên tuổi của Diễm Hương mới thực sự được nhiều người quan tâm.

Diễm Hương chia sẻ: "Trước đây, Diễm Hương đã từng hợp tác với đạo diễn Vũ Trường Khoa trong phim Những công dân tập thể, có lẽ vì vậy anh Khoa biết khả năng diễn xuất của Hương mà tin tưởng giao vai cho vai diễn khá nặng kí trong phim Hôn nhân trong ngõ hẹp".

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 1

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 2

Với nụ cười tươi rói Diễm Hương hợp với những vai cá tính

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 3

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 4

Diễm Hương có khuôn mặt dễ nhớ, ấn tượng

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 5

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 6

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 7

Diễm Hương hiện là diễn viên của Nhà hát kịch Việt Nam

Mới đây, Diễm Hương đã được chọn vào vai Thúy Kiều trong vở kịch Chuyện nàng Kiều của Nhà hát kịch Việt Nam, vở kịch sẽ được ra mắt khán giả vào tháng 11 tới.

Với câu hỏi, Truyện Kiều có quá nhiều câu chuyện để khai thác, vậy với Chuyện nàng Kiều, đạo diễn nhấn mạnh vào yếu tố nào để truyền tải thông điệp của vở diễn? Đạo diễn NSND Anh Tú cho biết nếu đọc kỹ Truyện Kiều có thể cảm được những thông điệp mà cụ Nguyễn Du đã truyền tải có tính dự báo cho tới tận ngày hôm nay.

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 8

Diễm Hương trong vai Thúy Kiều

Lý giải việc tại sao lại chọn Diễm Hương vào vai nàng Kiều - nghệ sĩ quen mặt với khán giả truyền hình với những vai chao chát, đanh đá và những tiểu phẩm hài. Đạo diễn Anh Tú cho hay ở Nhà hát, dạo gần đây, anh thường giao cho Hương những vai bi, có thân phận đau buồn và Hương đóng rất tốt. "Hy vọng khán giả khi xem sẽ thấy được diễn xuất đa chiều của Diễm Hương, còn quá trình tập, tôi hoàn toàn tin tưởng Hương diễn tốt. Duy chỉ có điều, sức khỏe của Hương không được tốt, dáng hình mảnh khảnh mà Kiều trong Chuyện nàng Kiều của tôi phải múa hát suốt ngày nên cô ấy mệt. Kể ra có thuốc gì giúp cô ấy khỏe hơn thì tốt", Đạo diễn Anh Tú chia sẻ.

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 9

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 10

Hình ảnh Diễm Hương và bạn diễn trong vở kịch Chuyện nàng Kiều

Về phần diễn viên Diễm Hương, cô cho biết, khi được giao vào vai Kiều cũng khá bất ngờ và hỏi đi hỏi lại đạo diễn là: "Em đóng được Kiều à? Mặt em vào Kiều có sao không anh?". Được sự động viên của đạo diễn, Diễm Hương miệt mài tập luyện. Cô hy vọng không làm khán giả thất vọng. "Từ trước tới nay, chỉ đọc cô Kiều qua miêu tả của cụ Nguyễn Du. Ai muốn tưởng tượng cô Kiều như thế nào cũng được nhưng cái đầu tiên là phải đẹp. Ban đầu tôi cũng hơi run khi được giao vai nặng ký như vậy nhưng tôi đã cố gắng hết mình".

Một số hình ảnh mới nhất của Diễm Hương khi vào vai nàng Kiều:

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 11

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 12

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 13

Ly do dien vien bi ghet trong 'Hon nhan ngo hep' duoc dong nang Kieu - Anh 14

Lạc Thành