Theo trang Bright Side, mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn biết tủ lạnh có bị mất điện hay không.

Ly do ban nen dat mot dong xu vao tu lanh truoc khi ra khoi nha - Anh 1

Thỉnh thoảng, khi chúng ta đi vắng, nhà có thể bị mất điện. Sự cố này khiến thực phẩm bị rã đông và hỏng nhưng sau đó lại đóng đông lại như thường. Tuy nhiên, chúng ta không hề biết về chuyện này và vẫn sử dụng chúng.

Bạn có thể sử dụng thủ thuật đơn giản sau, đó là, đặt một cốc nước đầy trong ngăn đá tủ lạnh, khi nước đã đóng đá, cho một đồng xu lên trên. Nếu sau một kỳ nghỉ dài, bạn trở về nhà và thấy đồng xu đã rơi xuống đáy cốc, hãy bỏ thực phẩm trong tủ lạnh ngay lập tức.

Ly do ban nen dat mot dong xu vao tu lanh truoc khi ra khoi nha - Anh 2

Điều nà có nghĩa là điện đã mất đủ lâu khiến cốc nước tan chảy, sau đó, điện đã có trở lại. Nếu đồng xu vẫn ở trên mặt cốc nước, điều đó chứng tỏ tủ lạnh không bị mất điện và thực phẩm trong tủ vẫn an toàn. Nếu đồng xu ở giữa cốc nước, điều đó có nghĩa là tủ chỉ mất điện một thời gian ngắn, các loại thực phẩm vẫn có thể sử dụng được. Trong trường hợp bạn không có đồng xu, hãy sử dụng một mẩu đá nhỏ.

Theo ngoisao.net

Xem thêm:

Những chủ nhà 'đãng trí' khi làm toilet
Sơn họa tiết - xu hướng mới của năm 2017
Sofa cũ kỹ 'biến hình' thành nội thất cá tính

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900