Được thuê giúp việc theo giờ, Phượng mở két sắt của gia chủ, trộm vàng, giấu vào túi rác rồi đem đi tiêu thụ.

Theo đó, đối tượng Nguyễn Minh Phượng (SN 1981, quê xã Vũ Công, huyện Kiến Xương (Thái Bình) được gia đình bà Trần Thị Minh (SN 1964) ở phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) thuê dọn vệ sinh theo giờ từ tháng 5/2016 đến nay.

Ngày 7/4, Phượng được bà Minh gọi đến dọn vệ sinh nhà ở. Trong lúc dọn dẹp phòng ngủ của vợ, chồng gia chủ, Phượng quan sát thấy chủ nhà đang làm việc ở tầng dưới nên nảy ý định trộm cắp tài sản.

Việc mở khá dễ dàng vì gia đình bà Minh in sẵn mã két ra giấy, dán vào thành két để “tiện” nhớ. Chỉ bằng vài thao tác, Phượng đã khoắng được 2 dây chuyền, 1 lắc vàng ta; 3 chỉ vàng miếng; 3 nhẫn vàng và 1 viên đá quý.

Sau khi lấy được toàn bộ số tài trong két, Phượng giấu vào túi rác, đóng két lại rồi làm việc bình thường. Dọn dẹp xong, Phượng ung dung mang về cất giấu tại nhà trọ tại khu TT Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.

Hành vi trộm cắp của Phượng chưa bị phát hiện nên khi cần dọn dẹp, bà Minh vẫn gọi Phượng đến giúp.

Luu ma so tren ket, chu nha bi cuom sach vang - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Minh Phượng và số tài sản trộm cắp thu được (Ảnh CAND)

Đến ngày 4/5, đối tượng lại chứng nào tật nấy tiếp tục 'hành nghề' và lấy được chiếc hộp nhựa, bên trong có một số nữ trang bằng vàng, liền cất cả hộp vào túi rồi nhanh chân “chuồn” mất.

Lần này, Phượng lấy được 2 sợi dây chuyền vàng; 2 nhẫn vàng và 1 đôi khuyên tai ngọc trai , cùng một số viên đá trang sức khác...

Ngày 5/5, Phượng đã mang 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 2 miếng vàng, loại 1 chỉ/miếng đến một cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Tôn Đức Thắng để bán. Tổng số tài sản trộm cắp được khoảng hơn 70 triệu đồng.

Sau khi phát hiện kẻ gian trộm cắp toàn bộ số tài sản trên, bà Minh đã tá hỏa đến cơ quan Công an trình báo. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Ba Đình đã xác định Phượng, người dọn vệ sinh theo giờ cho nhà bà Minh chính là thủ phạm gây ra 2 vụ trộm tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, CQĐT đã thu giữ được số tài sản còn lại do đối tượng trộm cắp của gia đình bà Minh trong hai phi vụ vừa qua.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Khả Di