Lưu Gia Linh hiện đang rất có cơ hội giành được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes 66 cho vai diễn chính trong phim Bends. Bộ phim cũng đang tranh giải Un Certain Regard (Một Cái Nhìn Khác).

Nữ diễn viên Lưu Gia Linh tại Cannes 2013

Lưu Gia Linh đang rất gần cây cành cọ vàng danh giá dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Cannes 2013

Nữ diễn viên Lưu Gia Linh tại LHP Cannes 2013

Vài ngày trước, cô đã bay đến Pháp cùng chồng là Lương Triều Vỹ, người từng giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Cannes năm 2000 cho bộ phim In The Mood For Love (Tâm Trạng Khi Yêu) của Vương Gia Vệ.

Những cơn mưa ở Cannes trong mấy ngày đầu không hề ảnh hưởng đến tâm trạng của vợ chồng cặp sao nổi tiếng đang tham dự sự kiện danh giá. Họ chỉ đang hồi hộp và rất hi vọng Lưu Gia Linh sẽ giành giải.

Nữ đạo diễn Flora Lau của bộ phim Bends (Những Ngã Rẽ) cùng với nhà sản xuất Shi Nansun và ekip chính của đoàn phim cũng bay tới Cannes để tham gia sự kiện ra mắt phim.

Sau buổi chiếu lễ ra mắt phim, khán giả đã đứng dậy, tỏ ra vô cùng vui sướng và vỗ tay tán thưởng đến gần 10 phút. Lương Triều Vỹ, người cũng ngồi ghế khán giả, đã vỗ tay hết mình ủng hộ phim của vợ.

Từ khi được trình chiếu ra mắt, Bends đã giành được vô cùng nhiều lời khen ngợi từ báo chí thế giới và Trung Quốc. Diễn xuất nổi bật của Lưu Gia Linh trong vai một người vợ giàu có nhận được những đánh giá rất rất tích cực. Cơ hội giành được cành cọ trong tay dường như đang đến rất gần cô. Cành cọ vàng sẽ giúp cô được công nhận là nữ diễn viên mang tầm thế giới.

Một phóng viên truyền hình Pháp đã nhận xét câu chuyện của phim Bends rất ý nghĩa và phim cũng phản ánh sự khác biệt rõ nét giữa Hồng Kong và Trung Quốc lục địa. Với diễn xuất xuất sắc của Lưu Gia Linh, bộ phim mang đến một phong vị hơn thế nữa. Các nhà phê bình phim Đức (vốn có tiếng là những nhà phê bình phim sành sỏi) cũng nhận xét tương tự. Họ ca ngợi phim có câu chuyện rất thuyết phục người xem và có những cảnh quay đẹp. Truyền thông Trung Quốc bình luận rằng các nhân vật trong phim diễn rất đạt và họ có cơ hội thắng giải rất lớn với phim này. Tuy nhiên, các nhà phê bình Ý có ý kiến ngược lại.

Trần Côn, nam diễn viên chính của phim tỏ ra vô cùng phấn khích trên thảm đỏ. Anh rất xúc động khi được xem bộ phim hoàn chỉnh (thường các diễn viên đóng phim dự LHP Cannes chưa được xem phim cho tới khi phim chiếu ở Cannes). Đạo diễn Flora Lau bình luận tại lễ ra mắt rằng cô đã tốn rất rất lâu để làm phim, tính từ giai đoạn tiền kì; do vậy cô rất mong khán giả sẽ thích tác phẩm này.

Bends, tác phẩm điện ảnh dài đầu tay của đạo diễn kiêm biên kịch Flora Lau xoay quanh một cô vợ người Hoa tên là Anna (Lưu Gia Linh) đã kết hôn vì tiền. Khi ông chồng doanh nhân đi xa, cô giết thời gian bằng cách đến chơi nhà những người bạn Hồng Kong. Lái xe cho cô từ nơi này đến nơi khác là Fai (Trần Côn), một kẻ thuộc tầng lớp dưới sống ở vùng biên giới. Những rắc rối của người đàn bà quí phái và anh lái xe tầm thường gặp nhau. Chồng của Anna đột nhiên biến mất trong khi Fai phải tìm mọi cách đưa người vợ mang bầu bị sốt nghiêm trọng vào một bệnh viện Hồng Kong. Rắc rối ở điểm vợ chồng Fai phạm luật đẻ nhiều hơn một con.

Cảnh trong phim Bends