Chương trình lưu diễn văn hóa Hàn Quốc diễn ra tại 2 thành phố biển miền Trung gồm Quy Nhơn, Bình Định vào 14.10 và Nha Trang, Khánh Hòa vào 16.10.

Luu dien van hoa Han Quoc tai cac tinh mien Trung - Anh 1

Nhóm Pangut Jin Myung

Nhạc mục chương trình năm nay đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc. Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như phim Dae Jang Geum, Hậu duệ mặt trời, Nhà vua và chàng hề… qua giọng hát của nữ ca sĩ Kim Yeonjin. Ngoài ra còn có nhóm K-pop Peungdeng-E và nhóm Pangut Jin Myung.

Luu dien van hoa Han Quoc tai cac tinh mien Trung - Anh 2

Các nghệ sĩ TP Quy Nhơn sẽ biểu diễn trong chương trình

Đặc biệt, chương trình năm nay với tên gọi “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu đậm sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như Trống trận Tây Sơn, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… với sự tham gia của các nghệ sĩ của hai tỉnh và nghệ sĩ đàn bầu Lê Hoài Phương.

Luu dien van hoa Han Quoc tai cac tinh mien Trung - Anh 3

Ca sĩ Kim Yeonjin

Đây là lần thứ 3 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức chương trình tiếp nối thành công của hai chương trình năm 2014 và 2015, với mục đích đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần nhiều người dân Việt Nam hơn nữa. Ông Lee Dae Joong - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc bày tỏ hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước.

K.Y.M