(2Sao) - Lưu Diệc Phi đẹp không kém gì mẹ.

Mới đây trên trang cá nhân Lưu Diệc Phi có đăng bức hình của mình hồi 5 tuổi bên mẹ. Có thể thấy "Thần tiên tỷ tỷ" mang nhiều nét thanh tú gợi cảm từ mẹ với sống mũi cao, nước da mịn và bờ môi nhỏ xinh. Có thể nói thời trẻ bà Lưu Hiểu Lợi cũng là một tuyệt thế giai nhân.

Cô bé Lưu Diệc Phi hồi 5 tuổi.

Ông An Thiếu Khang cha đẻ của Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi xuất thân trong một gia đình khá giả nhưng không mấy hạnh phúc. Bố cô là An Thiếu Khang sinh ra trong gia đình danh giá. Ông rất giỏi tiếng Pháp và được cử ra nước ngoài học rồi sau đó về Trung Quốc làm trong ngành ngoại giao. Còn mẹ cô vốn đã nức danh là mỹ nhân thời đó. Bà là một diễn viên múa. Ngay từ nhỏ gia đình Lưu Diệc Phi đã có nhiều bất hòa khi mối quan hệ bố mẹ chồng - nàng dâu không hòa hợp.

Mọi chặng đường của con gái đều có bóng dáng thầm lặng của mẹ.

Khi Lưu Diệc Phi tròn 10 tuổi phải chứng kiến cảnh bố mẹ ly hôn. Từ khi đó Diệc Phi cũng không còn mang họ của bố nữa. Hai mẹ con rời Trung Quốc sang Mỹ sinh sống ngay thời điểm đó. Sau này khi kể lại mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" cho biết cô đã có quãng thời gian vất vả ở Mỹ khi tiếp xúc với môi trường lạ lẫm mà chưa thạo tiếng.

Đến năm 2002 hai mẹ con về Trung Quốc. Dường như thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, hai mẹ con Diệc Phi thân nhau như hình với bóng. Chính bà cũng là quản lý của con gái và định hướng cho cô bước đi đúng đắn tránh xa những scadal trong giới giải trí đầy cám dỗ.

Việt Hà