Nhằm so sánh khả năng chống nước của iPhone 7, 7 Plus với các phiên bản iPhone đời trước, một người dùng đã mang theo những chiếc iPhone trong khi lướt sóng trên biển.

Luot song cung iPhone 7 de kiem nghiem kha nang chong nuoc - Anh 1

iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường sau 30 phút ngâm nước biển

Một trong những thay đổi lớn nhất của iPhone 7 và iPhone 7 Plus so với các phiên bản trước đó là Apple đã chính thức công bố về khả năng chống nước của bộ đôi iPhone mới. Trước đó, theo một số trang công nghệ và video "mổ xẻ" sản phẩm, iPhone 6S và iPhone 6S Plus được cho là sở hữu khả năng chống nước dạng nhẹ mặc dù gã khổng lồ xứ Cupertino không hề đề cập đến tính năng này khi giới thiệu sản phẩm.

Nhằm kiểm chứng và so sánh khả năng chống nước của iPhone 7, iPhone 7 Plus và các phiên bản iPhone trước đó, Kai Lenny - một người lướt sóng đầy kinh nghiệm - đã mang theo những chiếc iPhone trong khi trải nghiệm môn thể thao ưa thích của mình. Những chiếc iPhone lần lượt được gắn vào ván của Kai Lenny với một chiếc camera GoPro đặt ở vị trí đối diện để ghi lại quá trình thử nghiệm khả năng chống nước khi anh chàng này lướt sóng trên biển.

Kết quả, iPhone 6S và iPhone 6S Plus tắt ngấm chỉ sau khoảng 5 phút "uống" nước biển. Trong khi đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn trụ vững sau 30 phút ngâm nước trên biển và chỉ gặp chút vấn đề về loa ngoài. Qua đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chiếc iPhone mới vô tình bị ướt do trời mưa hay bị thả rơi xuống nước trong quá trình sử dụng.

So sánh khả năng chống nước của iPhone 7, iPhone 7 Plus với iPhone 6S, iPhone 6S Plus