Hơn nửa cuộc đời lương y Đào Thị Dung (xóm Mới, Quang Yên, Sông Lô, Vĩnh Phúc) đã cứu giúp hàng ngàn bệnh nhân vượt qua bệnh tật bằng những bài thuốc gia truyền nhiều năm của mình.

Bài thuốc gia truyền độc đáo chữa khỏi bệnh hiểm nghèo

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống bốc thuốc chữa bệnh hơn, ngay từ nhỏ, lương y Đào Thị Dung đã có ý thức sâu sắc về chữa bệnh bằng thuốc nam dược. Đây chính là điều kiện để sau này bà kế thừa những bài thuốc gia truyền của gia đình và đã thành công trong việc sử dụng những bài thuốc gia truyền để trị bệnh cứu người.

Với nhiều năm theo nghề gia truyền chữa bệnh hiểm nghèo, lương y Đào Thị Dung đã mang lại niềm vui cho không biết bao nhiêu người trên khắp mọi miền đất nước, từ Hà Giang - đỉnh đầu tổ quốc cho đến mũi Cà Mau xa xôi, được rất nhiều người yêu mến và cảm phục bởi tấm lòng “lương y như tử mẫu” của bà.

Để làm tốt hơn công việc, bà không ngừng học hỏi từ sách vở, đồng nghiệp, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm dân gian. Bà cũng chịu khó sưu tầm cây thuốc về trồng tại nhà, có khi đi lên tận vùng rừng núi để tìm kiếm. Đến giờ, trong tay bà có rất nhiều bài thuốc chữa những bệnh từ đơn giản đến phức tạp cho các bệnh như: ung thư phổi, ung thư gan, u xơ tử cung, nấm tổ đỉa, trĩ nội, trĩ ngoại, vảy nến, ung thư tiền liệt tuyến, sỏi mật, sỏi thận, năng thận, hội chứng thận hư, sỏi bàng quang, viêm gan siêu vi B,C, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…

Luong y Vinh Phuc cuu giup nhieu nguoi nho bai thuoc gia truyen - Anh 1

Lương y Đào Thị Dung nhiều năm bốc thuốc cứu người

Đứng trước cánh cửa sinh tử, nhiều bệnh nhân tưởng chừng như phải “dứt áo ra đi” thế nhưng nhờ những bài thuốc kì diệu và hiệu nghiệm của lương y Dung mà những bệnh nhân đã tìm được hi vọng sống.

Lương y Dung chia sẻ: “ là một người thầy thuốc thì tôi luôn trăn trở bởi sức khỏe của người bệnh. Hàng ngày thấy những người dân nghèo phải gồng mình chống chọi với bệnh tật tôi càng quyết tâm học hỏi những phương thuốc hay để giúp họ khỏi bệnh. Niềm vui của người bệnh cũng chính là niềm vui của tôi”

Đồng hành cùng người bệnh vượt cửa tử

Lương y Dung cho biết, trong những năm qua, bà đã chữa trị cho hàng trăm người bệnh thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Anh Chung Huy (Tuyên Quang, 09168477826) là một trường hợp như thế. Anh bị phong tê thấp, chân tay tê nhức, các khớp co cứng, rất khó cử cử động làm việc. Anh Chung Huy uống khoảng 5 thang thuốc thấy cơ thể dần khỏe lên rõ rệt. Anh vui sướng vì bệnh của anh đã có tiến triển tốt hơn.

Tại nhà thuốc lương y Dung, chúng tôi gặp chị Thu (Hưng Yên, 01674.027.437) . Chị Thu kể, chị bị đau thần kinh tọa chữa hàng chục năm trời. Do bệnh của chị đã mạn tính nên chữa trị nhiều nơi không khỏi. Không những thế, do uống nhiều thuốc Tây y nên cơ thể anh bị nhiều bệnh. Nhờ người quen giới thiệu, anh đã tìm về nhờ lương y Dung chữa trị. Chị rất hài lòng về cách khám, cắt thuốc của lương y Dung. Chị cảm thấy sức khỏe mình dần tiến bộ, chị vui mừng xúc động và cảm ơn bà.

Luong y Vinh Phuc cuu giup nhieu nguoi nho bai thuoc gia truyen - Anh 2

Những bài thuốc của lương y Dung có thành phần chủ yếu từ các cây thuốc tự nhiên

Bà Nguyễn Thị Hà (Tuyên Quang, 01686.733.558) cũng cho biết, 6 tháng trước bà bị viêm gan B, uống nhiều thuốc mà không khỏi, tôi lại không có bảo hiểm, nên nghĩ chi phí quá sức mình. Nghe mọi người mách có lương y Dung chuyên trị bệnhviêm gan B bà đã nhờ cô cháu chở xe máy tới thăm khám và điều trị. Uống thuốc 1,5 tháng, bệnh của bà đã bình phục.

“Đi khám lại thì bác sĩ nói tôi đã khỏi hoàn toàn. Thế rồi gặp ai có bệnh như vậy, tôi đều giới thiệu đến thầy Dung và họ cũng được may mắn, hạnh phúc như tôi. Hôm nay cô bạn thân viêm gan, da vàng, lại mắc chứng tiểu đường, không thể mổ được. Thấy vậy, tôi đã đi cùng tới gặp lương y Dung để lấy thuốc uống...”, bà Hà cho biết.

Hay trường hợp chị Đào Thị Hải (0977.520.038) bị xoang , đã điều trị nhiều năm nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Nghe tiếng lương y Dung với biệt tài chữa bệnh hiểm nghèo, gia đình chị đã liên hệ xin chữa trị. Chỉ sau một tháng dùng thuốc của lương y Dung, bệnh tình của chị đã khỏi.

Để được tư vấn khám và chữa bệnh, độc giả có thể liên hệ Lương Y Đào Thị Dung theo địa chỉ xóm Mới, Quang Yên, Sông Lô, Vĩnh Phúc. Số điện thoại: 01697.441.326.

P.V