Lương y Tặng Thị Lầu được biết đến với biệt tài chữa các bệnh mãn tính như trĩ, tiểu đường, xương khớp, đại tràng…, đặc biệt là căn bệnh trĩ.

Bệnh Trĩ, nỗi ám ảnh của nhiều người

Lương y Tặng Thị Lầu đã gắn liền với bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc như một địa chỉ uy tín. Khi nhắc đến Bà, người ta đều tỏ tấm lòng mến phục vì Bà không chỉ là một lương y tài ba mà còn là một vị lương y có tấm lòng cao cả, cái tâm trong sáng.

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghề bốc thuốc, từ sớm Bà đã được kế thừa các bài thuốc nam gia truyền của gia đình và không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi trong việc chữa trị rất nhiều loại bệnh tật.

Bà đã thành công trong việc dùng các bài thuốc được bào chế từ các nguồn dược liệu thiên nhiên trong nước nhằm giúp đỡ những người bệnh mãn tính: tim, thoái hóa cột sống, trĩ nội, trĩ ngoại. Đặc biệt là ông đã đạt được thành công với các bệnh nhân bị tiểu đường, xương khớp và, trĩ... Trong quá trình chữa bệnh Bà đã dần dần hoàn thiện bài thuốc và phác đồ điều trị hợp lý.

Luong y Tang Thi Lau voi biet tai chua cac benh man tinh - Anh 1

Lương y Tặng Thị Lầu đang bốc thuốc.

Chúng tôi có cơ hội tìm gặp và nói chuyện với Lương y Tặng Thị Lầu. Bệnh trĩ rất khó chịu và đau khi đi tiểu tiên. Ngồi hàng ghế chờ bốc thuốc của Bà kín ngoài sân, trong nhà.

Gặp bệnh nhân Tăng Tiến Thanh (Thanh Hóa - 01682487531) bị trĩ, thường xuyên sử dụng thuốc tây 5 năm nay, thế nhưng chỉ với 20 thang thuốc của Lương y Tặng Thị Lầu, đến nay anh đã giảm bệnh được tới 80%.

Hay như Nguyễn Thị Lan (45 tuổi, Hà Nội), kế toán, bị trĩ,mấy tháng nay đi khám nhiều nơi và lấy thuốc uống nhưng bệnh cũng ko đỡ, càng ngày càng nặng thêm, nhất là đi tiểu tiện rất là đau, nhưng sau khi được biết qua bài thuốc của Lương y Tặng Thị Lầu thì đã có hiệu quả và bây đã đi tiểu tiện dể dàng ko bị đau nữa.

Bài thuốc của bà đã đạt được kết quả là giúp cho bệnh nhân hết bệnh trĩ, không còn phụ thuộc vào thuốc.

Bệnh tiểu đường, đại tràng: Bệnh khó có thầy hay

Lương y cho biết, nhiều năm bốc thuốc cứu người, căn bệnh tiểu đường, xương khớp cũng được Lương y Tặng Thị Lầu quan tâm đặc biệt.

“Bởi đây là căn bệnh nan y rất khó chữa trị dứt điểm và ngày càng có xu hướng gia tăng ở nước ta. Hiện nay, số lượng người mắc phải căn bệnh này không hề nhỏ nhưng lại khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu để lâu ngày không có phương pháp điều trị hợp lý, nó sẽ biến chứng theo chiều hướng rất nguy hiểm. Tây y đã có những loại thuốc điều trị đạt hiệu quả cao. Nhưng bệnh nhân điều trị bằng Tây y thường phải uống thuốc thường xuyên, khi dừng uống lượng đường sẽ tăng trở lại. Điều trị bằng Đông y có hạn chế là không cho kết quả tức thì nhưng các vị thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên tuyệt đối an toàn”.

Luong y Tang Thi Lau voi biet tai chua cac benh man tinh - Anh 2

Các loại thuốc được lương y Tặng Thị Lầu dùng để chữa bệnh.

Nắm trong tay nhiều bài thuốc quý hiếm Lương y Tặng Thị Lầu không nhớ mình đã chữa khỏi cho bao nhiêu bệnh nhân. Lật cuốn sổ có tên bệnh nhân Trần Văn Minh (TP.Hồ Chí Minh), anh bị tiểu đường, nhiều lần chữa ở bệnh viện, nhưng không khỏi dứt điểm. “Do phải thường xuyên tiêm theo định kì rất tốn kém, kinh tế gia đình sa sút nên tôi chỉ còn cách chờ chết, lúc đó mắt tôi rất mờ và chỉ nằm một chỗ nhờ con cháu chăm sóc, được bà con mách, con gái tôi đến lấy thuốc của ông, sau hai tháng uống thuốc thì mắt đã sáng trở lại, tôi có thể tự vận động đi lại, từ đó mỗi khi rảnh rỗi tôi lại xuống thăm ông”, ông anh Minh chia sẻ.

Bệnh nhân Trần Thu Ngân (Quảng Bình) bị thoát vị đĩa đệm chị đi khám bác sĩ chỉ định mổ vì bệnh đã nặng, đi lại khó khăn. Nhưng một lần được người quen giới thiệu bởi chị Nhung cách đây 10 năm cũng bị như chị Ngân và được Lương y Tặng Thị Lầu chữa khỏi mà không phải mổ. Chị Nhung theo thuốc của Lương y Tặng Thị Lầu chỉ một tháng hiện tượng đau tê ở tay và chân chấm dứt hoàn toàn.

Trường hợp bệnh nhân Đỗ Văn Bảy ở Thanh Hóa bị thoát vị đĩa đệm. anh Bảy bị chỉ định phải mổ nhưng vì gia đình không có điều kiện bởi số tiền quá lớn so với kinh tế. Được người quen chỉ đến Lương y Tặng Thị Lầu, anh đã không phải mổ, chi phí chữa trị lại ít. Kết quả sau 1 tháng anh đã khỏi hoàn toàn

Có lẽ, phần thưởng lớn nhất, đáng tự hào nhất dành cho Lương y Tặng Thị Lầu chính là sức khỏe và sự bình an của người bệnh. Người ta nói “Thầy thuốc như mẹ hiền”, niềm hạnh phúc của lương y Lộc cũng như hạnh phúc của một người mẹ khi nhìn thấy con mình khỏe mạnh. Đó là niềm hạnh phúc giá trị và tuyệt vời nhất.

Để bạn đọc tiện liên lạc, chúng tôi xin cung cấp thông tin của Lương y Tặng Thị Lầu:

ĐT: 0975242027

Địa chỉ: Bản Bù Quăn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

PV/NĐT