Nhờ bài thuốc gia truyền của gia đình mà Lương y Vũ Minh tại thôn Triều Đông, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội đã điều trị thành công dứt điểm bệnh dạ dày, viêm đại tràng và bệnh viêm gan B cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Nghề cha truyền con nối

Luong y Ha thanh va bai thuoc bi truyen tri dut diem dai trang va viem gan B - Anh 1

Lương y Vũ Minh

Lương y Vũ Minh kể rằng từ năm lên 12 tuổi ông đã từng đi theo người cha của mình là thầy thuốc Vũ Văn Lưu trong các hoạt động thăm khám, chữa bệnh khắp các tỉnh ngoại thành Hà Nội như: Hà Nam Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh … và nhiều lần cùng cha đi hái, bốc thuốc nên những cây thuốc, vị thuốc, liều lượng thuốc bao nhiêu như in hằn trong tâm trí thời thơ trẻ của ông. Khi nhớ về người cha của mình – Thầy thuốc Vũ Văn Lưu, trong ký ức của ông đó là hình ảnh người cha nghiêm khắc, cẩn thận trong mọi việc, luôn hết lòng vì bệnh nhân và cố gắng hết mức có thể để khám, chữa bệnh và hỗ trợ cho bệnh nhân, đặc biệt là những người dân nghèo không may mắn mắc phải bệnh tật. Cũng bởi những điều đó nên ông đã không ngừng tu dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để trở thành một người thầy thuốc giỏi nối nghiệp cha.

Bên cạnh đó, ông không chỉ dừng lại ở việc thấu hiểu những kinh nghiệm đông y của người cha truyền lại, mà lương y Vũ Minh còn tìm hiểu, phát triển thêm những cây thuốc hay, phương pháp chữa bệnh tối ưu để giúp người bệnh nhanh khỏi, bớt đi những đau đớn do bệnh tật gây ra, giảm thời gian, chi phí cho việc khám, chữa bệnh để xứng đáng với trọng trách của gia đình mà người cha của mình là thầy thuốc Vũ Văn Lưu trao lai.

Điều trị dứt điểm viêm đại tràng và viêm gan B

Trò chuyện với lương y Vũ Minh về bệnh đại tràng ông cho biết: Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hóa thường gặp, tỷ lệ mắc bệnh cao ở nhiều nước đang và kém phát triển do mức sống còn thấp, nên điều kiện vệ sinh trong ăn uống ít được chú trọng. Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn các vi khuẩn, hay các ký sinh vật qua ăn uống. Thông thường, bệnh viêm đại tràng sẽ phát tín hiệu cụ thể như: rối loạn tiêu hóa kéo dài, bụng trướng hơi, đau bụng, phản ứng với thức ăn không ưa…

Lương y Vũ Minh cũng cho biết nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng là do nhiễm trùng, thiếu máu cục bộ đại tràng, bệnh viêm ruột, viêm đại tràng vi thể, hóa chất gây viêm ruột kết...

Cũng bởi đặc tính của bệnh viêm đại tràng như vậy, nên cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong chữa bệnh đại tràng Lương y Vũ Minh cho biết: nếu bệnh nhân uống thuốc của ông sẽ có biểu hiện đi đại tiện nhiều lần trong ngày và đến lúc đi đại tiện bình thường (1-2 lần/ngày) là bệnh đã khỏi. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân nhẹ điều trị khoảng 1 tháng là khỏi bệnh, còn nếu nặng thì thời gian điều trị lâu hơn.

Về bệnh viêm gan B (HBV - Hepatitis B virus) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu, đường từ mẹ sang con và đường tình dục… Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên thế giới.

Ở mỗi giai đoạn thì có thể bệnh có triệu chứng khác nhau, đôi khi những triệu chứng bệnh không rõ ràng vì triệu chứng không kéo dài nên người bệnh rất khó nhận biết. Tuy nhiên, đối với mỗi bệnh nhân viêm gan B thì những triệu chứng có thể mắc phải là: Sốt (đặc biệt là sốt vào buổi chiều) và mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu, phân lỏng, nát, phân có màu xám, đau tức hạ sườn phải… Bệnh viêm gan siêu vi B ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nếu phát bệnh mà không được điều trị đúng cách hay tích cực phối hợp điều trị triệt để thì từ viêm gan B cấp tính sẽ phát triển thành viêm gan B mãn tính. Điều này đặc biệt nguy hiểm vì viêm gan B mãn tính sẽ dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Qua nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh viêm gan B, Lương y Vũ Minh chia sẻ, khi phát hiện bệnh viêm gan B (Qua xét nghiệm dương tính) các bệnh nhân mà đến nhà thuốc của ông thì bệnh sẽ được chữa khỏi trong khoảng thời gian 30 ngày, những bệnh nhân bị nặng thời gian chữa lâu hơn và sau đó đi xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Trò chuyện với Lương y Vũ Minh, ông nói: làm nghề thầy thuốc là nghề bảo hành không phải theo năm mà là bảo hành trọn đời cho bệnh nhân, ông nói cả bệnh nhân bị đại tràng và viêm gan B nếu chữa bằng thuốc tại nhà thuốc của ông, ông đều cam kết nếu không khỏi bệnh sẽ được hoàn lại tiền và ông cũng thường xuyên điện thoại, thăm hỏi sức khỏe của bệnh nhân sau khi điều trị bệnh tại phòng khám.

Do nhu cầu lớn về thuốc để chữa bệnh viêm đại tràng, viêm gan B trong và ngoài nước nên thời gian qua ông đã đầu tư khu dược liệu 10 ha ở phía Nam Hà Nội để đáp ứng cây thuốc cho bệnh nhân và để duy trì và phát triển nguồn dược liệu quí cho đất nước.

Độc giả muốn nghe tư vấn về bài thuốc chữa viêm đại tràng và viêm gan B của lương y Vũ Minh, có thể tìm đến địa chỉ: thôn Triều Đông – xã Tân Minh - huyện Thường Tín – Tp. Hà Nội. Điện thoại: 0912. 327. 564

Sơn Hoàng