Không chỉ xinh đẹp, thành công mà Lương Diệu Liên còn nổi tiếng là bà mẹ trẻ có tấm lòng nhân hậu. Có lẽ đã là mẹ và từng trải qua tuổi thơ thiếu thốn nên Liên luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các em nhỏ.

Vừa sinh Cá Voi ( tên thân mật của con gái chị Liên) được hai tuần, tình cờ biết được hoàn cảnh khó khăn của bé Lâm, Liên đã kêu gọi bạn bè cùng chung tay để giúp đỡ bé và mẹ vượt qua lúc hoạn nạn. Dù mới sinh nhưng chị vẫn trực tiếp mang số tiền ủng hộ đến tận phòng 205 Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh để trao cơ hội có được mũi tiêm chống mù lòa cho em bé tội nghiệp.

Luong Dieu Lien- Ba me tre giau long nhan ai - Anh 1

Vừa hết cữ, Lương Diệu Liên đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay số tiền ủng hộ cho mẹ bé Lâm trang trải chi phí điều trị

Đến khi Cá Voi vừa tròn một tháng, không giống như các bà mẹ khác bận bịu tổ chức tiệc đầy tháng cho con mà chị chọn làm một điều thật ý nghĩa. Liên quyết định dành ra một ngày để cùng các Đại lý lặn lội hơn 200km đến thăm làng trẻ SOS Hà Nội. Để chuẩn bị cho chuyến đi, bà mẹ một con đã tự tay chuẩn bị hơn 160 suất quà cho các em nhỏ tại đây. Chị bảo:" Quà to hay nhỏ không quan trọng bằng tấm lòng, sự quan tâm mà mình trao đi, trao đi chân thành sẽ nhận lại những chân thành."

Luong Dieu Lien- Ba me tre giau long nhan ai - Anh 2

Vừa xuống xe, không chút mệt mỏi cả đoàn hăng hái bê đồ từ thiện khỏi xe để nhanh chóng vào thăm nom các em nhỏ

Tại khuôn viên số 2 Phạm Thận Duật, Lương Diệu Liên cùng các Đại lý đã tận tay trao tặng cho từng bé. Bé nào cũng được nhận quà, cũng được quan tâm nên bọn nhỏ vui lắm cứ quấn lấy cô chú Đại lý Mộc Liên thôi. Nhìn chúng vui vẻ như thế, Liên cùng các bạn Đại lý cũng vui lắm

Luong Dieu Lien- Ba me tre giau long nhan ai - Anh 3

Ghé thăm ngôi nhà đầu tiên, Đại lý Mộc Liên trao tặng mẹ và các bé từng suất quà nhỏ

Đến với làng trẻ, được thăm nom các em nhỏ, vui đùa và sống lại những kí ức tuổi thơ, Liên tâm sự: Nhìn lũ nhỏ, mình lại nhớ đến tuổi thơ cơ cực, khi nhà nghèo, mẹ chỉ đủ tiền mua cho 2 cái áo đồng phục, mặc cả tuần ngay cả những lúc đi chơi với bạn bè nhưng hồi đấy vui lắm thiếu thốn về vật chất thật nhưng mình lúc nào cũng hạnh phúc với đủ đầy tình thương của cha mẹ. Nghĩ thế lại thấy thương tụi nhỏ quá, chắc gì chúng đã biết cha mẹ mình là ai, rồi những lúc buồn tủi cần có cha mẹ dỗ dành an ủi, rồi khi ốm đau cần lắm bàn tay người mẹ xoa lưng, áp đầu vào má xem con còn sốt không nhưng lại không thấy đâu, may thay vẫn có các mẹ yêu thương và cộng đồng quan tâm không thì các con khổ lắm. Cũng trải qua tuổi thơ khốn khó nên hơn ai hết, chị thấu hiểu nỗi thiếu thốn của bọn trẻ và mong muốn bù đắp cho chúng phần nào để nụ cười trẻ thơ mãi vô ngần không gợn chút sầu muội.

Luong Dieu Lien- Ba me tre giau long nhan ai - Anh 4

Có lẽ đây là ước mơ và niềm vui nhất của các con, được sống trong vòng tay che chở và yêu thương của cả cha và mẹ nhưng thương thay niềm hạnh phúc ấy lại quá xa vời với các con khi có con còn không biết được cha mẹ mình là ai

Chuyến thăm làng trẻ SOS tuy ngắn ngủi nhưng lại rất ý nghĩa với Lương Diệu Liên, với các Đại lý Mộc Liên và các em nhỏ nơi đây. Các chị đều là những bà mẹ, những cô gái nhân hậu với tình yêu trẻ chân thành. Ai cũng hào hứng, vui vẻ, ai cũng mong chờ chuyến thiện nguyện tiếp theo. " Lá lành đùm lá rách" từ lâu đã trở thành đạo lí sống nhân ái của người Việt Nam và tất cả đại lý Mộc Liên nguyện sống đẹp như thế. Một chút quan tâm, một chút san sẻ, một chút yêu thương để sẻ chia với những mảnh đời khốn khó, để gieo niềm tin cho một đứa trẻ và làm cho cuộc sống này thêm tốt đẹp hơn.

Luong Dieu Lien- Ba me tre giau long nhan ai - Anh 5

Những giờ phút vui đùa bên bọn trẻ, chơi đùa với các con các cô như được trở về với kí ức tuổi thơ của mình

Luong Dieu Lien- Ba me tre giau long nhan ai - Anh 6

Bé trai đáng yêu liên tục hát “Ba thương con thì con giống mẹ…. Cả nhà ta cùng thương yêu nhau xa là nhớ gần nhau là cười” lời bài hát có lẽ chính là ước mơ của con về một gia đình trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ

Một ngày thấm mệt nhưng thật vui và ý nghĩa với bà mẹ nhân hậu. Mong rằng cá Voi càng lớn, mẹ Liên sẽ càng có nhiều hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những trẻ em khó khăn để nụ cười trẻ thơ mãi luôn hiện hữu trên môi của các em nhỏ.

D.L