Con lươn vàng nặng khoảng 800gr, dài gần 90cm, bề hoành 11cm. Người dân bắt được ở Vĩnh Long đăng trên mạng xã hội và đã có nhiều người hỏi mua, với giá 50 triệu đồng. Bắt được con cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm

5 ngày trước (31-10), trong lúc làm việc ngoài đồng, ông Nguyễn Văn Chi (49 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã bắt được con lươn có màu vàng óng.

Ông Chi mang về nhà và rộng trong hồ kính, thu hút rất đông người dân đến xem. “Con lươn vàng này nặng khoảng 800gr, dài gần 90cm, bề hoành 11cm”. Tôi bắt được trong lúc cùng con trai xới đất ngoài ruộng, thì con lươn vàng trồi lên”, ông Chi nói.

Theo lời ông Chi, con trai ông đã chụp ảnh đăng trên mạng xã hội thì có nhiều người ở TP HCM, Cần Thơ và cả ngoài Hà Nội liên lạc hỏi mua.

'Luon vang' nang 800gr duoc tra gia gia 'khung' - Anh 1

'Luon vang' nang 800gr duoc tra gia gia 'khung' - Anh 2

'Luon vang' nang 800gr duoc tra gia gia 'khung' - Anh 3

Lươn có màu vàng được ông Chi bắt.

Ông Chi khẳng định, có một người ở TP HCM trả giá 50 triệu đồng nhưng gia đình ông chưa chịu bán. Trước đó, người dân ở Long Hồ cũng bắt được cá rô cá trê có màu vàng lạ mắt và được trả giá cao. Nhiều người địa phương cho biết, ông Chi có tài bắt lươn. Nhưng đây là lần đầu, ông Chi lươn có màu vàng kỳ lạ mắt.

V.Vĩnh - Nam Hồng