Dù thừa nhận David Luiz là một trung vệ giỏi, nhưng cựu danh thủ Jamie Carragher lại không tin rằng cầu thủ của Chelsea có thể trở thành một ngôi sao lớn.

'Luiz qua ngu ngoc, kho co the thanh sao lon' - Anh 1

Carragher cho rằng Luiz quá 'ngu ngốc'. Ảnh: Internet.

Kể từ khi Antonio Conte quyết định đưa sơ đồ chiến thuật 3-4-3 vào áp dụng cho Chelsea, David Luiz chính là một trong những điểm sáng lớn nhất. Sự chắc chắn của ngôi sao người Brazil nơi hàng thủ đã giúp cho The Blues không phải nhận bất cứ một bàn thua nào tại Premier League trong tháng 10 vừa qua.

Tuy nhiên theo nhận định của Jamie Carragher, David Luiz vẫn còn rất nhiều mặt hạn chế trong lối chơi và điều này có thể sẽ khiến cho trung vệ 29 tuổi này sẽ không thể nào tiến bộ hơn được nữa. Cụ thể cựu đội phó của Liverpool đã cho biết:

"Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, một cầu thủ có thân hình rất lý tưởng dành cho một trung vệ. Một cầu thủ đầy sức mạnh và có khả năng không chiến rất tốt. Cậu ấy có tốc độ và chọn vị trí tuyệt vời, cậu ấy có tất cả mọi thứ mà một trung vệ cần."

"Tuy nhiên đôi khi Luiz lại chơi quá chủ quan, chơi cực kỳ mạo hiểm. Cậu ấy rất hay dâng cao và làm những điều thật ngu ngốc. Có lẽ cậu ấy hoàn toàn không nhận thức được trách nhiệm của mình ở trung tâm hàng phòng ngự."

"Nhiệm vụ của cậu ấy không phải là hỗ trợ tấn công. Khi cậu ấy cảm thấy buồn chán, cậu ấy lại dâng cao và làm những điều hết sức ngu ngốc. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cậu ấy khó có thể trở thành một cầu thủ lớn."

Xú - Thể thao Việt Nam | 10:00 01/11/2016