(TinTheThao.com.vn) - Phát biểu sau thất bại thảm hại của Olympic Uruguay tại kì Olympic 2012 được tổ chức tại Anh lần này, tiền đạo Luis Suarez khẳng định người hâm mộ nước Anh cần học cách tôn trọng và phải được giáo dục lại sau khi la ó khi anh cùng các đồng đội đang hát quốc ca.

Với những hành vi thiếu văn hóa trong thời gian gần đây, cứ mỗi lần ra sân tại Olympic này, Suarez lại bị NHM trên khán đài la ó, lăng mạ, đặc biệt khi Olympic Uruguay đang hát quốc ca. Chính điều này khiến tiền đạo Liverpool không thể hài lòng.

"Nó làm tôi bực mình vì mọi người đã la ó khi chúng tôi đang hát quốc ca. Tôi nghĩ rằng khi một bài quốc ca được vang lên, mọi người nên tĩnh lặng để thể hiện sự tôn trọng và cho thấy mình là người có giáo dục," Suarez cho biết sau khi thất bại 1-0 tại sân vận động Thiên niên kỷ.

Suarez cũng nói thêm anh sẽ trở lại Liverpool sau vài ngày tới và không hề quan tâm đến những gì đang xảy ra.

"Khi tôi bước vào sân, tôi chỉ tập trung để thi đấu cho CLB cũng như đất nước mình và không quan tâm đến những điều tương tự. Tôi nghĩ rằng khán giả làm điều này bởi vì họ sợ tôi."

"Tôi có quyền rời khỏi Olympic với sự tự hào về bản thân, về đội bóng bởi vì chúng tôi đã cống hiến hết mình."

Olympic Uruguay sở hữu hai tay săn bàn đáng sợ là Suarez - Cavani và không có gì ngạc nhiên khi họ được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Thế nhưng sau 3 trận nhạt hòa ở vòng bảng, đội bóng Nam Mỹ đã phải rời cuộc chơi trong sự thất vọng tột cùng.