(VTC News) - Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng được sinh ra trong 'gia đình Tôn Ngộ Không' và tìm được hạnh phúc viên mãn cũng nhờ vai diễn này.

Sinh ra trong 'gia đình Tôn Ngộ Không'

Từ trước đến nay, đã có biết bao phiên bản Tây Du Ký ra đời, bao diễn viên vào vai ‘Mỹ hầu vương’ nhưng dường như không ai có thể vượt qua được Lục Tiểu Linh Đồng.

Vai diễn này được coi là được đo ni đóng giày cho Lục Tiểu Linh Đồng. Thành công của ông đến từ niềm say mê đặc biệt đối với nhân vật Tôn Ngộ Không, khả năng diễn xuất tuyệt vời của ông, và đặc biệt nhất, chính là truyền thống gia đình.

Lục Tiểu Linh Đồng và người cha quá cố.

Cái tên Lục Tiểu Linh Đồng quen thuộc được đặt theo nghệ danh của cha, ông Lục Linh Đồng (tên thật là Chương Tông Nghĩa). Ông Lục Linh Đồng được mệnh danh là Nam hầu vương tại Trung Quốc, ông nổi tiếng với vai Tôn Ngộ Không trên sân khấu kịch trong các tác phẩm Tôn Ngộ Không đại phá Bình Đỉnh Sơn, Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, Hỏa Diệm Sơn, Tôn Ngộ Không đại náo càn khôn…

Ông Lục Linh Đồng vừa qua đời ngày 31/1 (ngày mùng 1 Tết Giáp Ngọ) ở tuổi 90, để lại một niềm nuối tiếc lớn đối với những khán giả Trung Quốc.

Ngoài cha, trong gia đình Lục Tiểu Linh Đồng còn có bác của ông là Thất Linh Đồng (Chương Tông Tín), anh trai là Tiểu Lục Linh Đồng (Chương Kim Tinh) cũng từng nhiều lần hóa thân thành công vào nhân vật mỹ hầu vương.

Yêu lén lút

Trước khi tham gia Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng được cha dặn dò ba điều, trong đó có việc không được phép yêu đương, chỉ chuyên tâm vào vai diễn. Thêm vào đó, đoàn làm phim cũng cấm chuyện các diễn viên yêu nhau, chính vì vậy, Lục Tiểu Linh Đồng ban đầu xác định không thể kiếm vợ trên phim trường.

Tuy nhiên, dần dần, Lục Tiểu Linh Đồng ngẫm nghĩ, hiện tại mình đã 23, 24 tuổi, bộ phim phải quay ròng rã khoảng 6 năm, nếu không yêu đương gì thì nguy quá.

Ban đầu Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng phải giấu chuyện tình cảm.

Trong thời gian quay phim, ông để mắt tới Vu Hồng, cô thư ký trường quay xinh xắn, dịu dàng. Lục Tiểu Linh Đồng thường lấy cớ công việc đến phòng trọ gặp riêng Vu Hồng. Được thường xuyên quan tâm, trò chuyện, tâm sự, dần dần trái tim của Vu Hồng bị xao động. Hai người bí mật yêu nhau vì sợ đạo diễn phản đối.

Vào mùa hè năm 1985, khi quay tập Quan phong Bật Mã Ôn, Lục Tiểu Linh Đồng bị tai nạn khá nghiêm trọng, ông buộc phải nghỉ dưỡng thương 3 tháng. Suốt thời gian ấy, Vu Hồng chạy ra chạy vào giữa phim trường và bệnh viện.

Chứng kiến sự chăm sóc hết lòng của người yêu, Lục Tiểu Linh Đồng quyết định công khai tình cảm. Tưởng nữ đạo diễn Dương Khiết sẽ đùng đùng nổi giận vì chuyện yêu đương có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Nào ngờ, bà nhận ra từ lâu và rất ủng hộ đôi trai tài - gái sắc này.

Bất ngờ hơn khi cặp đôi cũng nhận được sự đồng ý từ cha Lục Tiểu Linh Đồng. ‘Biết tôi phạm điều cấm, nhưng khi thấy mối quan hệ của tôi và Vu Hồng rất tốt nên cha tôi cũng thấy vui và không trách mắng gì cả’ – Lục Tiểu Linh Đồng kể lại.

Đám cưới kỳ lạ

Sau nhiều năm hẹn hò, cả hai quyết định kết hôn và định ngày 12/6/1988 sẽ tổ chức lễ cưới. Đó cũng là ngày Lục Tiểu Linh Đồng nhận giải nam diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải Kim Ưng.

Không ngờ, ngày đó, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn phải theo đoàn Tây Du Ký quay cảnh tại Singapore, ông không thể về nước nhận giải, càng không thể tổ chức hôn lễ. Sau nhiều lần định đắn đo, suy nghĩ, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng quyết định không đổi ngày cưới, và rồi cặp đôi này đã có một đám cưới kỳ lạ khi thiếu vắng chú rể.

Trong lễ trao giải Kim Ưng tổ chức lúc 8h tối hôm đó, MC thông báo: ‘Hôm nay là ngày cưới của Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng’. Cùng ngày đó, trên phim trường ở Singapore, ‘Sa Tăng’ Diêm Hoài Lễ cũng tuyên bố: ‘Hôm nay là ngày trọng đại của đại sư huynh chúng tôi’.

Đêm tân hôn, Lục Tiểu Linh Đồng ở Singapore, Vu Hồng ở Bắc Kinh, đôi vợ chồng trò chuyện hàng giờ qua điện thoại. ‘Vì không thể tổ chức hôn lễ, nên tôi cảm thấy mình còn nợ cô ấy, có lẽ đợi tới ngày kỷ niệm đám cưới vàng sẽ tổ chức linh đình’- Lục Tiểu Linh Đồng nói.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc

Nói về cuộc hôn nhân của mình, Lục Tiểu Linh Đồng kể: ‘Hai vợ chồng đôi lúc cũng cãi cọ. Tính tôi nóng, Vu Hồng rất ghét những lúc tôi nổi nóng. Tôi có sở thích sưu tập những thứ liên quan tới khỉ, Vu Hồng lại không thích tôi biến căn nhà thành Hoa Quả Sơn’.

Tuy nhiên, Vu Hồng đã khiến Lục Tiểu Linh Đồng bất ngờ và xúc động vì một món quà ngày lễ tình nhân năm 2004. ‘Lễ tình nhân năm 2004, Vu Hồng đem đến cho tôi một bất ngờ thú vị. Đầu năm đó, tôi rất thích một chú khỉ vàng ở cửa hàng nhưng không mua vì không đủ tiền, dù ghét khỉ nhưng Vu Hồng vẫn nhớ kỹ điều này và giành dụm tiền. Ngày lễ Tình nhân, dù bị đau bụng dữ dội nhưng cô ấy vẫn cố tới cửa hàng nọ, mua cho tôi chú khỉ yêu thích’.

Cặp vợ chồng nên duyên nhờ Tây Du Ký đang sống hạnh phúc cùng cô con gái, Mỹ hầu vương ví von: ‘Nếu tôi là một cánh diều, thì cô ấy là người thả diều, đôi lúc cô ấy nới lỏng dây, để tôi bay cao hơn, đôi lúc cô ấy lại kéo tôi về gần hơn. Tôi cảm thấy như vậy mới có thể khiến chúng tôi mãi mãi gắn bó bên nhau’.

Hoàng Nhi