Tư lệnh lực lượng Tiger của quân đội Syria, Đại tá Suheil al-Hassan cùng hàng trăm binh lính thiện chiến đã có mặt ở Aleppo, để cùng với các đơn vị quân đội khác tham gia vào trận quyết chiến với nhóm khủng bố Jeish al-Fatah.

Luc luong Tiger da den Aleppo, san sang cho tran quyet chien voi phien quan - Anh 1

Lực lượng Tiger của quân đội Syria vừa đến Aleppo

Nguồn tin quân sự ngày 31-10 tiết lộ, một đoàn dài xe quân sự chở hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Tiger và các hệ thống tên lửa đã đến thành phố Aleppo vào chiều ngày 30-10. Đi cùng với đoàn xe này còn có một số xe tăng tiên tiến của Nga.

"Lực lượng Tiger và lính biệt kích của Lữ đoàn Sa mạc Hawks, cùng với lực lượng không quân Nga và Syria sẽ phát động chiến dịch tấn công vào Aleppo trong vài ngày tới", nhiều nguồn tin cho biết.

Trước đó, vào ngày 29-10, Đại tá Suheil al-Hassan đã tới thành phố để khảo sát tình hình và tìm hiểu kỹ xem cần điều thêm bao nhiêu binh sĩ mới cho các chiến trường ở Aleppo để có thể chấm dứt chiến sự ở đó.

Các báo cáo mới đây nói rằng, tuần trước, sau khi phiến quân Jeish al-Fatah tăng cường lực lượng, tổ chức các cuộc tấn công quy mô lớn vào các vị trí của quân đội Syria ở phía bắc Aleppo, Damascus ngay sau đó đã điều một số lượng lớn binh sĩ mới, trang thiết bị quân sự, trong đó có nhiều bệ phóng tên lửa, các đơn vị tên lửa với đội ngũ tinh nhuệ đến khu vực này, quyết chặn đứng những hoạt động này của quân khủng bố, và tăng cường khả năng phòng tuyến cho quân đội.