Lực lượng phiến quân Syria đã sử dụng khí độc trong vụ tấn công nhằm vào Học viện Quân sự Assad của Syria ở khu Assad, nằm ở khu vực ngoại ô phía Tây thành phố Aleppo, làm 15 người bị ảnh hưởng.

Luc luong phien quan Syria su dung khi doc o thanh pho Aleppo - Anh 1

Các tay súng nổi dậy thuộc nhóm Jaish al-Fateh bắn đạn pháo cối vào khu vực do quân chính phủ Syria kiểm soát ở phía tây Aleppo ngày 28/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Đài truyền hình al-Mayadeen đưa tin lực lượng phiến quân ngày 30/10 đã sử dụng khí độc trong vụ tấn công nhằm vào Học viện Quân sự Assad của Syria ở khu Assad, nằm ở khu vực ngoại ô phía Tây thành phố Aleppo, làm 15 người bị ảnh hưởng.

Đây là một phần trong chiến dịch tấn công mở rộng do phiến quân phát động từ ngày 28/10 nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở Aleppo.

Tuy nhiên, nguồn tin trên không nêu chi tiết về loại khí độc được sử dụng tấn công.

Lực lượng phiến quân, gồm các nhóm cực đoan, đã xâm nhập thành công vào khu vực trên từ hôm 28/10, giao tranh dữ dội với các lực lượng Syria.

Đây dường như là vụ đối đầu quân sự ác liệt nhất ở Aleppo kể từ khi bắt đầu xảy ra xung đột tại thành phố này.

Phiến quân tấn công nhằm phá vỡ cuộc bao vây của các lực lượng chính phủ đối với các khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía Đông Aleppo./.