Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc chiến chống IS tại làng Beraan, phía bắc thành phố Aleppo ngày 24/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Luc luong nguoi Kurd o Syria so bi Tho Nhi Ky 'dam sau lung' - Anh 1

Theo Reuters, một thủ lĩnh chính trị của lực lượng người Kurd tại Syria ngày 25/10 cho biết họ sợ bị Thổ Nhĩ Kỳ "đâm sau lưng" nếu tham gia chiến dịch nhằm đánh bật nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi Raqqa, thủ phủ tự xưng của chúng tại Syria.

Tuyên bố trên, được đưa ra bởi ông Salih Muslim - đồng chủ tịch Đảng Dân chủ người Kurd (PYD), trong đó nhấn mạnh sự bất đồng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd ở Syria có nguy cơ làm xói mòn những nỗ lực trong cuộc chiến chống kẻ thù chung của họ là IS.

Ông Salih Muslim nêu rõ: "Điều quan trọng là Raqqa được giải phóng. Nhưng một điều khiến chúng tôi lo lắng là nếu chúng tôi tiến về Raqqa, chúng tôi sẽ bị đâm từ sau lưng."

Lực lượng dân quân người Kurd đã đóng vai trò lớn trong suốt năm qua trong Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), một phong trào được Mỹ bảo trợ, khi họ chiếm được các vùng lãnh thổ rộng lớn từ IS, tạo cơ sở cho một cuộc tấn công ở Raqqa./.