Trận lũ vừa qua tại Hà Tĩnh đã khiến hàng ngàn hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong tình cảnh người dân sống màn trời, chiếu đất, lực lượng Công an các đơn vị trong vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã sát cánh cùng nhân dân, kịp thời hỗ trợ lương thực thực phẩm và nguồn nhân lực để giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 1

Công an Hương Khê chuẩn bị lực lượng vào hỗ trợ nhân dân bị cô lập trong nước lũ.

Phát huy tinh thần của người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lực lượng Công an một số địa phương như Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an các huyện Thạch Hà, Hương Khê, Hương Sơn,Vũ Quang... là những nơi bị ảnh hưởng bởi lụt bão đã kịp thời có mặt tại các địa bàn bị ngập lụt để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và giúp đỡ nhân dân dọn dẹp sau khi nước rút.

Các đơn vị đã thành lập các đoàn đi cứu trợ lương thực, thực phẩm cho đồng bào vùng lũ, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương, không để xảy ra việc các đối tượng lợi dụng thiên tai để thực hiện hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật.

Sau lũ, các địa phương bị thiệt hại nặng đã được các đơn vị khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả của lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 2

Công an huyện Hương Khê chuẩn bị lương thực, thực phẩm cứu trợ nhân dân vùng ngập lụt.

Ngày 17/10, Công an huyện Hương Khê đã huy động toàn thể đoàn viên và cán bộ chiến sỹ tham gia giúp Nhân dân tại thôn Đông Hải, thôn Phổ Trung xã Gia Phố dọn dẹp hội quán, trường học và một số nhà dân bị ngập lụt. Đây là những xóm bị ngập nặng, nước vào trong nhà cao từ 1,5 - 2m, gây thiệt hại lớn về tài sản, toàn bộ hoa màu, cây ăn quả bị hư hỏng, mất trắng, một số tài sản của nhà văn hóa bị hư hỏng.

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 3

Giúp đỡ người dân dọn dẹp hội quán thôn Đông Hải, xã Gia Phố, Hương Khê

Ngay từ khi có thông tin về tình hình mưa bão, các đơn vị đã chuẩn bị tinh thần để cùng nhân dân chủ động ứng phó khi có tình huống bất trắc xảy ra.

Ông Trần Hữu Cảnh - Trưởng phòng cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Từ ngày 14/10, Phòng cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã huy động lực lượng trực 100% quân số để chuẩn bị công tác phòng chống lụt bão.

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 4

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Hà Tĩnh chuẩn bị xuồng máy sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 7.

Phòng đã chuẩn bị tàu, xuồng và các thiết bị cần thiết để chuẩn bị ứng cứu tại nhiều địa điểm: Huy động lực lượng gồm 1 tàu, 2 xuồng trực tại cống Bùi Xá thuộc huyện Đức Thọ; huy động 3 tàu, 2 xuồng trực tại cống Trung Lương thuộc thị xã Hồng Lĩnh; lập trạm gồm 1 tàu công suất 400CV, 3 xuồng tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà để phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 5

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 6

Lực lượng Công an huyện Thạch Hà hỗ trợ khẩn cấp mỳ tôm và nước uống cho người dân ở những nơi bị ngập nặng.

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 7

Cùng nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau khi lũ đi qua.

Luc luong Cong an Ha Tinh sat canh cung dong bao vung lu - Anh 8

Công an huyện Thạch Hà giúp dọn dẹp các trường mầm non bị ngập nước.

Quá trình tham gia giúp đỡ các địa phương bị ảnh hưởng bởi lụt bão, cán bộ chiến sỹ của các đơn vị thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm và được chính quyền địa phương, nhân dân ghi nhận, cảm ơn.

Bài, ảnh: Hải Yến