Thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về việc luân chuyển cán bộ lãnh đạo và quản lý, thời gian qua tỉnh Bắc Cạn đã có những cách làm hay, tạo điều kiện để cán bộ luân chuyển được rèn luyện thực tiễn, trưởng thành nhanh hơn và toàn diện, vững vàng hơn, từng bước điều chỉnh hợp lý việc bố trí, tăng cường được nguồn lực cho những nơi có nhu cầu cấp bách, nhất là khu vực nông thôn.

Luan chuyen can bo o Bac Can - Anh 1

Được người, được việc

Năm 2011, nhận quyết định luân chuyển về làm Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Đồn, đồng chí Nông Quốc Nhất, 39 tuổi, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Cạn đã khẩn trương tiếp cận toàn diện các mặt công tác, bám cơ sở. Với sự giúp đỡ của tập thể Huyện ủy, đồng chí nhanh chóng trưởng thành, được bầu làm Chủ tịch UBND huyện và nay là Bí thư Huyện ủy Chợ Đồn. Đồng chí cho biết, được luân chuyển đến nơi khó khăn, làm trưởng hay làm phó cũng vậy, mục đích là để mình rèn luyện, trau dồi kiến thức thực tế, vốn sống, làm việc hiệu quả hơn, góp phần làm tốt công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Nhưng để được như vậy, việc giao “đề bài” của tổ chức là rất quan trọng, bởi đó là căn cứ để đánh giá năng lực, trách nhiệm, hiệu quả của cán bộ luân chuyển.

Cụ thể, khi về làm Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Đồn, đồng chí được giao làm Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 08 của Tỉnh ủy về tăng cường quản lý lâm sản, khoáng sản và môi trường trong bối cảnh tình trạng khai thác trái phép lâm, khoáng sản ở đây diễn biến rất phức tạp. Đồng chí đã chủ động tham mưu để Thường trực Huyện ủy lãnh đạo thực hiện các giải pháp nhằm chấn chỉnh, ổn định tình hình; chỉ đạo UBND huyện kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân liên quan, gồm: Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND xã và trưởng, phó công an các xã Nghĩa Tá, Lương Bằng và Đồng Lạc. Thường xuyên sâu sát địa bàn, hiểu dân, đồng chí vận dụng kiến thức đã được học trong Trường đại học Nông nghiệp và kinh nghiệm khi làm cán bộ Hội Nông dân tỉnh để tham mưu và cùng Thường trực Huyện ủy tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thành công nhiều chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, tạo vùng chuyên canh trồng quýt, hồng không hạt ở các xã Rã Bản, Đông Viên, Phương Viên; trồng rừng ở các xã Bình Trung, Yên Nhuận,… góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân miền núi. Năm năm qua, Chợ Đồn trồng mới được hơn 7.500 ha rừng, đạt tỷ lệ che phủ (70%), cao nhất tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông Nông Quốc Dũng cho rằng, việc luân chuyển cán bộ từ tỉnh về huyện không những khắc phục dần tình trạng cục bộ trong công tác cán bộ, mà còn giúp cấp ủy, chính quyền sở tại tiếp thu những vấn đề mới, tích cực trong tư duy, thay đổi lề lối, tác phong công tác của cán bộ, công chức và phong cách lãnh đạo, chỉ đạo. Điển hình gần đây là sáng kiến của đồng chí Đồng Văn Lưu, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy sau ba tháng được luân chuyển về làm Bí thư Huyện ủy Bạch Thông nay đã được toàn huyện áp dụng: Sử dụng tin nhắn trên điện thoại di động (qua hộp thư GOV do tỉnh cấp) thay cho giấy mời họp. Việc này vừa nhanh vừa tiết kiệm công sức, thời gian, tiền bạc.

Nói về bài học khi đi luân chuyển, các đồng chí Đồng Văn Lưu, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông; Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Cạn (từng là cán bộ luân chuyển qua nhiều vị trí công tác); Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia luân chuyển làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Cạn cho rằng, cán bộ huyện, cán bộ cơ sở, nhất là ở vùng cao, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, ngoài sự giúp đỡ của tập thể cấp ủy nơi đến, phải biết kết hợp hài hòa yếu tố chuyên môn, tính chuyên nghiệp với công tác dân vận. Thường xuyên gần gũi mọi người, sâu sát cơ sở, chịu khó tìm hiểu, học hỏi từ lời ăn cách nói, nếp nghĩ của người dân, từ đó xây dựng cách thức, phương pháp dân vận phù hợp, hiệu quả.

"Được" tổ chức

Theo Tỉnh ủy Bắc Cạn, từ năm 2007 đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện luân chuyển đối với 61 cán bộ lãnh đạo, quản lý, trong đó có 31 đồng chí luân chuyển từ tỉnh về huyện, thành phố, 23 đồng chí từ huyện, thành phố về xã, phường. Hiện còn 17 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được luân chuyển giữ các chức vụ bí thư huyện ủy; phó bí thư huyện ủy; phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, thành phố; phó chủ tịch UBND huyện; phó chủ tịch HĐND huyện. Có sáu trong tám huyện, thành phố có bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND cấp huyện và 50% số cán bộ chủ chốt cấp huyện không là người địa phương.

Đa số cán bộ luân chuyển còn trẻ, có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, kịp thời nắm bắt tình hình, xác định rõ những hạn chế của địa phương và nhiệm vụ của bản thân, từ đó xây dựng kế hoạch cùng tập thể cấp ủy, chính quyền sở tại tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đạt hiệu quả. Việc luân chuyển cán bộ còn góp phần bổ sung, điều chỉnh cơ cấu đội ngũ cán bộ, bảo đảm bố trí, sử dụng cán bộ trên địa bàn hợp lý hơn; khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín trong từng ngành, địa phương, đơn vị; kịp thời bổ sung, thay thế vị trí một số đồng chí lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh những kết quả, công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Bắc Cạn cũng bộc lộ không ít hạn chế. Số cán bộ được luân chuyển còn ít, nhất là từ huyện sang huyện (một đồng chí) và từ xã sang xã (sáu đồng chí, do công tác sắp xếp cán bộ); một số người chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ ở các lĩnh vực như: quản lý kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng; luân chuyển trong thời gian quá ngắn (giữ một chức vụ trên dưới một năm), thiếu kinh nghiệm thực tiễn, cho nên lúng túng trong công tác; việc nhận xét, đánh giá theo định kỳ cán bộ luân chuyển chưa được quan tâm; còn tình trạng coi sử dụng, luân chuyển cán bộ như “giải pháp tình thế”, gây tâm tư cho cán bộ luân chuyển và địa phương nơi tiếp nhận…

Thiết nghĩ, để công tác luân chuyển cán bộ trong thời gian tới đi vào nền nếp, chủ động đáp ứng cả nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, các cấp ủy đảng của tỉnh Bắc Cạn cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, giao nhiệm vụ phù hợp cho cán bộ luân chuyển trên cơ sở căn cứ năng lực và sở trường của từng người, yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Chú trọng hơn việc gắn kết chặt chẽ giữa luân chuyển với quy hoạch và đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ, tạo môi trường để mỗi cán bộ đều có điều kiện rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành bằng phẩm chất và tài năng đích thực, yên tâm và tuyệt đối tin tưởng vào sự công minh của tổ chức.