Luala Concert Xuân Hè 2013 sẽ bắt đầu từ thứ 7 ngày 20/4 và kéo dài đến 12/5 hứa hẹn mang món lạ đến với người Hà Nội khi đưa nhạc thể nghiệm ra hè phố.

Nếu Thu Đông được xem là mùa của âm nhạc cổ điển, thì Luala Concert Xuân Hè trở thành sân chơi của dòng nhạc mang tính thử nghiệm. Phương châm của chương trình là nhằm khai thác thẩm mỹ âm nhạc dân tộc Việt Nam qua ngôn ngữ nghệ thuật hiện đại và sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật của dân tộc để giao lưu và tiếp thu âm nhạc thế giới.

Đây là một kết hợp táo bạo nằm trong trao lưu kết hợp yếu tố hiện đại với truyền thống vốn đã được những nước như Hàn Quốc thực hiện từ 20 năm trước và bắt đầu nở rộ tại Việt Nam từ 4 năm trở lại đây. Âm nhạc điện tử, ca trù, piano hòa âm tuồng, hát văn và hò Huế và khán giả còn có dịp thưởng thức phần thể hiện “cách tân” cải lương của nghệ nhân Đào Văn Trung qua ngôn ngữ violon. Đây sẽ là một thách thức mới đối với người làm nhạc và cả đối với người nghe cần có một thái độ cở mởi hơn khi tiếp nhận làn sóng âm nhạc thể nghiệp.

Với sự tái xuất lần này, Luala Concert Xuân Hè 2013 sẽ có nhiều tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu của làng nhạc truyền thống như nghệ nhân hát văn Thanh Hoài, ca nương Trà My, NSNN Xuân Hoạch, nghệ nhân Đào Văn Trung và các ca sĩ đương đại như Trí Minh, Lê Cát Trọng Lý.

Sự kiện này sẽ diễn ra trong vòng ba tuần lễ, kéo dài từ 20/4-12/5 với sáu buổi biểu diễn vào chiều thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần.