Tại các tỉnh vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh… đang thu hoạch lúa đông xuân sớm trúng mùa, trúng giá trong những ngày cận tết nên nông dân rất phấn khởi.

Nông dân huyện Trà Ôn thu hoạch lúa đông xuân sớm bán được giá cao

CôngThương - Ông Ôn Thanh Ngân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Trong cho biết: “Trong đợt trước tết nông dân trong huyện sẽ thu hoạch khoảng 3.500 ha lúa đông xuân sớm. Trong đó khoảng 170 ha trồng lúa Jesmine 85 ở xã Thiện Mỹ được Công ty Cổ phần Lương thực Vĩnh Long ký hợp đồng mua lúa tươi với giá 6.300 đồng/kg nên nông dân lãi tương đối lớn. Ngoài ra các giống lúa hạt dài cũng được thương lái thu mua với giá từ 5.800 đến 6.000 đồng/kg lúa tươi, ngay cả lúa phẩm chất thấp như IR 50404 cũng được mua với giá 4.900 đồng/kg”.

Nông dân Trần Quốc Thảo ở ấp Cây Điệp, xã Thiện Mỹ trồng 4,2 ha lúa Jesmine 85 thu hoạch được 31 tấn bán được gần 200 triệu đồng. Ông Thảo khoe: “Với giá như hiện nay nông dân lời tương đối khá hơn so với các vụ khác nên sẽ chuẩn bị sắm tết cũng tươm tất hơn mọi năm. Nông dân trồng lúa đông xuân sớm vừa trúng mùa lại bán được giá nên ai cũng phấn khởi”.

Ở các vùng khác nông dân thu hoạch lúa đông xuân sớm cũng đạt lợi nhuận tương tự vì ngay đầu vụ diện tích thu hoạch chưa nhiều.

Kim Thư

Nông dân huyện Trà Ôn thu hoạch lúa đông xuân sớm bán được giá cao

PHẢN HỒI