Tuấn Anh khai nhận, ngoài vụ lừa đảo máy tính lần này, gã đã gây nên 3 vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự tại nhiều địa bàn của TP Hà Nội nhưng chưa có thời gian bán nên vẫn để nguyên trong ba lô...

Lua dao bang chieu… doc - Anh 1

Ngày 13-10, Cơ quan CSĐT, CA huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tuấn Anh, SN 1980; trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ để điều tra, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do không có tiền tiêu xài, Tuấn Anh đã nghĩ cách đóng giả khách thuê trọ để lừa, lấy tài sản của những người thuê trọ tại các khu vực cho thuê nhà. Với cách này, Tuấn Anh đã gây nên nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TP Hà Nội.

Gần đây nhất, Tuấn Anh đến phố An Đào, thị trấn Trâu Quỳ huyện Gia Lâm hỏi thê phòng trọ. Được chủ nhà đưa lên nhận phòng, Tuấn Anh liếc thấy phòng chị M, sát cạnh phòng mình thuê có máy tính nên lấy cớ mượn sạc máy tính để làm quen.

Khi hai bên đã nói chuyện được với nhau, Tuấn Anh hỏi chị M cho mượn sạc máy tính để thử tốc độ mạng. Chị M cho mượn sạc nhưng vị khách mới lại bảo sạc không vừa và hỏi mượn luôn máy tính của chị M.

Cho rằng “trước lạ, sau quen”, chị M đưa cho Tuấn Anh máy tính mà không nghi ngờ gì. Có máy, gã này cho thẳng vào ba lô và định chuồn nhưng bị phát hiện, bắt giữ.

Tuấn Anh khai nhận, ngoài vụ lừa đảo máy tính lần này, gã đã gây nên 3 vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự tại nhiều địa bàn của TP Hà Nội nhưng chưa có thời gian bán nên vẫn để nguyên trong ba lô. Trước đó, có 1 chiếc máy tính Tuấn Anh đã bán được cho một cửa hiệu cầm đồ với giá 4 triệu đồng cũng được thực hiện bằng thủ đoạn trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Linh Anh