Chiều tối ngày 13/8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa, Lào Cai cho biết, mưa lớn cục bộ gây lũ quét đột ngột trong khu vực vườn quốc gia ở Sa Pa đã khiến 3 người bị cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 12/8, chính quyền địa phương tại huyện Sa Pa được người dân cấp báo vào lúc 13h cùng ngày, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van đã xảy ra hiện tượng lũ quét ở trong rừng, cuốn trôi mất 3 người.

Lu quet o Sa Pa khien 3 nguoi chet, mat tich - Anh 1

Lũ quét trong khu vực vườn quốc gia ở Sa Pa đã khiến 3 người bị cuốn trôi. (Ảnh minh họa: Internet)

Những người bị mất tích được xác định là Tẩn A Sinh (SN 1999); Tẩn A Sình (SN 1981) và Tẩn A Phòng (SN 1993). Cả ba đều là người dân tộc Mông ở thôn Sử Pán.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo huyện Sa Pa huy động gần 200 người gồm các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương tìm kiếm tung tích ba nạn nhân.

Tuy nhiên, do trời tối, nước suối chảy nhanh và mạnh nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến sáng 13/8, hai thi thể (anh Tẩn A Sinh và Tẩn A Sình) đã được tìm thấy, song mất hai tiếng đi trong rừng mới đưa được ra đường để chuyển lên ôtô chở về nhà.

Hiện người thứ ba vẫn mất tích, lực lượng chức năng đang tiếp tục kiếm tìm.

Nguyễn Trang (tổng hợp)